Ngày 28-7, Công an tỉnh Tiền Giang đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên truyến tránh thị xã Cai Lậy, khiến 3 người tử vong. Các nạn nhân gồm, tài xế xe khách Phan Văn Thành (39 tuổi) và hai người khác là Phạm Văn Ba (69 tuổi) và Thạch Thị Tiến (26 tuổi, cùng ngụ tỉnh Vĩnh Long).

Như Báo CAND đã thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào chiều 26-7, trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy, qua địa bàn xã Long Khánh. 

Tài xế điều khiển xe khách BKS 64B- 00271 lưu thông trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy, hướng từ Tiền Giang đi Vĩnh Long đã xảy ra va chạm với xe đầu kéo BKS 63C – 04090 do tài xế Mai Hoàng Duy (25 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) điều khiển theo chiều ngược lại. 

Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người tử vong trên tuyến tránh thị xã Cai Lậy.

Cú va chạm mạnh khiến 10 người bị thương, trong đó, tài xế xe khách và 2 người nêu trên nguy kịch được chuyển lên TP Hồ Chí Minh điều trị, nhưng không qua khỏi. 7 người khác bị thương, trong đó 4 người bị thương nhẹ. 

Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân do tài xế xe khách đi không đúng phần đường, lấn sang trái dẫn đến va chạm với xe đầu kéo.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có nạn nhân tử vong và thăm hỏi, chia sẻ đến những nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát “điểm đen” trên các tuyến quốc lộ, chú trọng những tuyến đường chính có lưu lượng giao thông lớn nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, nhất là những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, chở quá số người quy định.

Như Anh