Ông Phạm Đức Học, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Newway cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí về sự việc xảy ra giữa lái xe và nhân viên bán vé mang BKS 29B-079.84 và người đi xe máy trên cầu Vĩnh Tuy mới đây.

Theo đó, sự việc trên xảy ra thuộc ca làm việc của công nhân lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam.  Theo tường trình của nhân viên xe buýt thì họ xuống can ngăn khi trên cầu có va chạm giữa người một đi xe máy và người đi đường khác.

Để khách quan, đại diện lãnh đạo Công ty đã trao đổi với người đi xe máy Airblade. Người này xác nhận có xảy ra va chạm và có lời lẽ qua lại với nhân viên xe buýt. Sức khỏe hiện tại không có gì bất thường và nhận thấy không cần phải đi kiểm tra (mặc dù Công ty đã đề nghị đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe). Người này yêu cầu Công ty không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai, song cũng đề nghị công ty nghiêm túc xử lý nhân viên để rút kinh nghiệm.

Hai nhân viên của công ty xe buýt đã bị đình chỉ.

“Trước thông tin chưa thống nhất giữa công nhân lái xe, nhân viên bán vé và người đi xe máy, Công ty Cổ phần Newway đã đề nghị cơ quan công an giúp đỡ, xác minh giải quyết theo quy định của pháp luật. Hiện hai nhân viên này đang bị tạm đình chỉ công tác” – ông Phạm Đức Học khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin vào tối ngày 20-10, khi đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, người đàn ông đi xe máy Airblade thấy xe buýt mang biển kiểm soát 29B - 079.84 chiếm trọn làn xe máy, bấm còi inh ỏi nên đã bức xúc ngoái lại yêu cầu đi đúng làn. Tuy nhiên, cả tài xế và phụ xe buýt hùng hổ cầm tuýp sắt xuống đường đánh người nhắc nhở.


Phạm Huyền