Chiều 2/12, ông Nguyễn Văn Lãnh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.5 (Cục Quản lý đường bộ III) cho biết, đơn vị đã tạm cho thông xe tuyến Quốc lộ 26 sau 3 ngày xảy ra sự cố sạt lở khiến tuyến giao thông huyết mạch nối liền giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà bị chia cắt.

Đến 15h chiều 3/12, sự cố sạt lở trên tuyến QL26 đã được khắc phục

Cũng theo ông Lãnh, những ngày qua, đơn vị đã huy động 40 ôtô tải, 100 công nhân và hàng chục máy móc, thiết bị liên quan làm việc cả ngày lẫn đêm để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. “Ước tính đơn vị đã sử dụng khoảng 5.000-6.000 khối đá xô để đổ xuống khu vực sạt lở. Sau đó dùng đá hộc, đá ba chèn để lắp ống cống thoát nước. Phía trên, đơn vị thi công đã đắp nền đường bằng đá xô bồ kết hợp kè rọ thép đá hộc dọc taluy nền đường và hiện nay, các phương tiện đã có thể qua lại bình thường”, ông Lãnh nói.

Như Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 21h đêm 30/11, trên địa bàn huyện M’đrắk có mưa lớn khiến nước lũ đổ về đã cuốn trôi một đoạn đường dài khoảng 50m, rộng 10m và sâu hơn 12m trên Quốc lộ 26 đoạn qua đại bàn xã Ea Trang, huyện M’đrắk khiến tuyến giao thông nối liền 2 tỉnh Đắk Lắk và Khánh Hoà hoàn toàn bị chia cắt.

Văn Thành