Ngày 23-6, thông tin từ  mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh, trách nhiệm”, đã được sự hưởng ứng của nhiều nhà hàng, kinh doanh ẩm thực lớn tại TP. Đà Nẵng cùng phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan, trong đó có nhiều hãng taxi lớn như Taxi Đà Nẵng… 

Chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc tuyên truyền, nhắc nhở hàng trăm nghìn lượt khách hàng “đã uống rượu, bia – không lái xe”. Đối với những trường hợp uống rượu bia không đủ điều kiện lái xe, Chương trình cũng đã trực tiếp hỗ trợ hơn 4.200 chuyến xe miễn phí đưa khách về nhà an toàn.

Ngoài hoạt động hỗ trợ gọi taxi thông qua ứng dụng Grab để đưa khách đã uống rượu bia về nhà miễn phí, các nhà hàng tham gia Chương trình còn có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở khách hàng không nên điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia, cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân cho khách hàng.

Đã có hơn 4.200 chuyến xe miễn phí đưa khách về nhà an toàn sau khi sử dụng bia rượu.

Tại Đà Nẵng, Chương trình đã được triển khai với sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các cơ quan chức năng của thành phố, bao gồm Ban An toàn Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng và Ủy ban nhân dân các quận. 

Ngoài việc tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ tại nhà hàng, Chương trình dự kiến trong tháng 7- 2016 sẽ tổ chức Lễ Sơ kết để các bên tham gia trao đổi, rút kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động đã đề ra. Cũng trong tháng 7, chương trình sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ 10 máy đo nồng độ cồn cho lực lượng chức năng, lực lượng CSGT trên địa bàn, tổ chức tập huấn cho lực lượng thực thi công vụ, cũng như tập huấn cho các lái xe taxi về an toàn giao thông.


Hoài Thu