Liên quan đến vụ việc máy bay Vietnam Airlines hạ cánh lệch đường băng tại Nội Bài, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đã ngay lập tức lập tổ điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Tổ điều tra của Cục Hàng không Việt Nam đã lên sân bay Nội Bài, ghi nhận thực tế. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận ban đầu do cần phải giải mã hộp đen của máy bay”, vị này khẳng định.

Trước đó, vào tối muộn ngày 28-7, mưa lớn tại Nội Bài gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, khiến chuyến bay VN1544 từ Huế hạ cánh tại sân bay Nội Bài không đúng vị trí quy định (lệch tâm đường băng).

Đại diện Vietnam Airlines khẳng định chuyến bay được hạ cánh an toàn. Tàu bay ngay sau đó đã tiếp tục lăn vào sân đỗ và toàn bộ hành khách đã được đưa vào nhà ga theo đúng quy trình phục vụ. Hãng mong muốn nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp chuyến bay bị ảnh hưởng do tình hình thời tiết xấu không mong muốn.

Được biết, chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A321, khởi hành lúc 19h50, hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 21h.


Phạm Huyền