Trước đó, chiều 21-11, ô tô con nhãn hiệu Daewoo BKS 28A – 037.82 lưu thông trên Quốc lộ 6 hướng Hà Nội - Vân Hồ, đến km155+38 thuộc địa phận bản Co Chàm xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, Sơn La đã không làm chủ được tốc độ nên đâm vào xe tải mang BKS 26C-05289 chạy ngược chiều làm 4 người tử vong tại chỗ, một người bị thương.

Hiện trường vụ TNGT và hoạt động của lực lượng chức năng giải quyết vụ việc.

Danh tính 4 nạn nhân tử vong gồm: Hà Văn Trường, 37 tuổi và Hà Công Trung, 45 tuổi; Khà Y Dua, 16 tuổi và Đinh Thị Hương, 16 tuổi,  cùng trú tại huyện Mai Châu, Hòa Bình. Lái xe ô tô con là anh Hà Công Khui, 52 tuổi, trú tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu, Hòa Bình bị thương nặng.

Công an huyện đã đưa anh Khu đến bệnh viện đa khoa Mộc Châu cấp cứu, sau đó anh này đã được bệnh viện chuyển lên tuyến trên đến bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội.

Lái xe tải là anh Nguyễn Hùng Sơn, 42 tuổi, trú tại huyện Mộc Châu, Sơn La và người đi cùng xe là anh Nguyễn Đức Hải may mắn không bị thương.

Ngay sau khi vụ TNGT xảy ra, Công an huyện Vân Hồ đã bảo vệ hiện trường, báo cáo Ban Giám đốc chỉ đạo các lực lượng chức năng Công an tỉnh phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ TNGT và giải quyết hậu quả vụ việc. Lực lượng CSGT đã phân luồng đường tránh ùn tắc trên Quốc lộ 6. Công an với sự có mặt của Viện Kiểm sát đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc...

Hiếu Quỳnh