Tuyến đường bê tông liên ấp dày 20 cm, dài 500m, rộng 2m này cũng được người dân địa phương đóng góp 150 ngày công để cùng thực hiện với nhà tài trợ. Con đường đưa vào sử dụng, được người dân gọi là con đường nghĩa tình ở vùng quê xứ dừa Bến Tre.

Tuyến đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam kinh phí 200 triệu đồng do Tân Hiệp Phát tài trợ và được người dân đóng góp 150 ngày công.

Ông Lê Đình Lâm, Chủ tịch UBND xã Đại Điền cho biết, Thạnh Phú là một trong 3 huyện biển của tỉnh Bến Tre. Đại Điền là một trong những xã thuộc tiểu vùng I của huyện Thạnh Phú. Dù được công nhận là xã nông thôn mới đầu tiên của huyện nhưng do đặc thù của địa phương là kênh rạch chằng chịt, giao thông bị chia cắt nên gây rất nhiều khó khăn cho nhân dân trong việc đi lại. 

Thời gian qua, dù lãnh đạo huyện và xã đã tập trung nhiều nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông nông thôn nhưng còn hạn chế ở một số tuyến đường nội đồng chưa được kiên cố hoá.

Hai ấp Vĩnh Bắc và Vĩnh Nam của xã Đại Điền có hơn 700 hộ dân, thu nhập chủ yếu từ việc trồng và bán dừa trái với hơn 200 ha dừa. Giá bán dừa phụ thuộc thị trường và thương lái, nhưng gần đây giá dừa giảm mạnh, chỉ còn 25.000 đồng/chục (12 trái).

Người dân coi tuyến đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam là con đường nghĩa tình.

“Được Tập đoàn Tân Hiệp Phát hỗ trợ kinh phí làm đường liên ấp, người dân nơi đây rất vui. Từ nay, bà con có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, thay đổi bộ mặt của địa phương và vận chuyển dừa trong khu vực, sẽ được giá bán hơn. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân địa phương, tôi hứa sẽ cùng bà con giữ gìn công trình này, thường xuyên duy tu bảo quản để có thể sử dụng lâu dài. Hiện các hộ dân đang tiến hành trồng hoa hai bên đường để làm đẹp thêm”, ông Lê Đình Lâm vui mừng nói trong lễ khánh thành.

Chú Bảy Tình (63 tuổi, người dân ở ấp Vĩnh Nam) cười rạng rỡ, “Hồi xưa xứ này đường trơn trượt. Mưa xuống, đất nở ra, nhão nhoét, tụi tui muốn vô nhà là phải gửi xe bên ngoài để lội bộ. Giờ có đường bê tông đi lại ngon rồi, tụi nhỏ đi học không còn lội sình nữa mà người dân chở dừa ra ngoài bán cũng thuận lợi”. Chú Bảy là người đã trực tiếp giám sát quá trình thi công và vận động người dân trong ấp bỏ ngày công lao động ra làm đường.

“Tụi tui yên tâm về chất lượng con đường này lắm, vì mình làm đường cho gia đình và con cháu đi lại mà”, chú Bảy Trường, một người dân trong ấp Vĩnh Bắc, hóm hỉnh nói.

Theo ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, trong quá trình xây dựng đường liên ấp, lãnh đạo xã và nhân dân ủng hộ ngày công, giám sát quá trình thi công nên thời gian làm đường nhanh, chất lượng đường đảm bảo lâu dài cho bà con đi lại.

“Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng đường liên ấp Vĩnh Bắc - Vĩnh Nam là một trong nhiều hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã thực hiện. Xuyên suốt quá trình 24 năm thành lập và phát triển, chúng tôi đã thực hiện nhiều chương trình như xây cầu thép dây văng, tặng bò giúp hàng ngàn người dân thoát nghèo… 

Với riêng tỉnh Bến Tre, gần 3 năm nay, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu thép dây văng ở huyện Chợ Lách, huyện Thạnh Phú và tặng máy lọc nước mặn thành nước ngọt trong thời điểm tỉnh bị hạn hán và xâm thực mặn nghiêm trọng”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi chia sẻ với người dân trong lễ khánh thành.                                                       

An Khang