Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh: Việc tưởng nhớ đến những nạn nhân không may qua đời, thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau xót với gia đình họ; hay an ủi, động viên những nạn nhân bị thương không còn sức lao động là nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn mà mỗi người cần thực hiện. Hơn nữa, xã hội cần có trách nhiệm giúp những em bé mất cha, mất mẹ có thể đến trường học tập; những bậc cha, mẹ già mất con tiếp tục an hưởng tuổi già; những nạn nhân bị thương tật không còn khả năng tự kiếm sống có thể yên tâm dưỡng bệnh.

Bộ trưởng Đinh La Thăng và đại diện Quỹ Pudence trao tặng học bổng cho các em học sinh có bố hoặc mẹ mất vì TNGT.

Chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông" do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức với mục đích tạo cầu nối cho các nhà hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân, để những mảnh đời luôn có đủ nghị lực sống tiếp, nỗi đau, mất mát, thương vong được vơi nhẹ. Chương trình rất mong nhận được sự quan tâm và chung tay góp sức của mọi tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Prudence chia sẻ: “Đây là một dự án dài và có rất nhiều tác động tích cực đến việc khắc phục hậu quả do TNGT để lại. Chính vì thế, Prudence Việt Nam mong muốn chung tay làm dịu những đau đớn này bằng việc giúp cho con các nạn nhân TNGT tiếp tục đến trường và  nhận được bảo vệ từ phía bảo hiểm nhân thọ đến năm 18 tuổi”.

Cũng trong sáng 3/12, Prudential Viet Nam đã trao tặng 100 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” với mức hỗ trợ là 5.000.000đ/suất học bổng (đối với học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở); 3.000.000đ/suất học bổng đối với học sinh tiểu học.

T. Huyền