Cầu có chiều dài 109m, rộng 11m, tải trọng 30 tấn. Trước đó, ngày 16-12, cầu Trà Nóc trên tuyến này cũng được thông xe (giai đoạn 1). Theo kế hoạch, ngày 20-12, cầu cuối cùng trong gói dự án này là Sang Trắng 1 sẽ được thông xe, góp phần quan trọng trong việc giải quyết tình trạng giao thông quá tải nghiêm trọng trên QL91, đoạn qua TP Cần Thơ.

Cầu Sang Trắng 2 thông xe (giai đoạn 1) vào sáng 18/12.

Theo anh Đỗ Anh Duy, Chỉ huy trưởng Công trình cầu Sang Trắng 2, ngay khi có mặt bằng, cầu được xây dựng khẩn trương, hoàn thành trong 9 tháng thi công để sớm thông xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân” Ông Nguyễn Văn Hợp-Giám đốc dự án cải tạo nâng cấp QL91 (đoạn km 7-14) cho biết: Dự án có chiều dài 7km, tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, sẽ hoàn thành vào tháng 10/2015…”

Dự án cải tạo, nâng cấp QL91 sẽ phục vụ tốt và rút ngắn khoảng cách vận chuyển hàng hóa và hành khách, là tiền đề thúc đẩy phát triển KT-XH TP Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung. Dự án được Chính phủ xác định là công trình trọng điểm được ưu tiên tiếp tục đầu tư. Với sự nỗ lực của địa phương cùng các bên tham gia, hy vọng dự án sớm được triển khai và đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Văn Đức