Sáng ngày 20-2 (tức mồng 5 Tết), Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự ATGT đầu năm 2018. 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Chung, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Khuất Việt Hùng-Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia; đại diện Cục CSGT; Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc phòng CSGT Hà Nội và công an các quận, huyện. 

Nhìn lại trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP cho biết, từ ngày 15-2 đến 19-2, toàn thành phố xảy ra 6 vụ TNGT, làm 6 người chết,  1 người bị thương (so với 5 ngày Tết Đinh Dậu 2017 giảm 1 vụ, giảm 1 người chết). 

Cũng trong 5 ngày Tết, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 481 trường hợp, phạt tiền hơn 94 triệu đồng, tạm giữ 12 mô tô, 54 bộ giấy tờ, tước GPLX 7 trường hợp. 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu duyệt lực lượng trước khi ra quân

“Đáng chú ý hơn cả, vào chiều mùng 3, mùng 4 Tết, các xe ô tô xếp hàng 4, hàng 5 di chuyển chập chạp qua trạm thu phí, gây ùn ứ giao thông trên 2km trước trạm thu phí BOT tại km 188+300 trên tuyến Pháp Vân-Cầu Giẽ, tuy nhiên lực lượng CSGT đề nghị đơn vị quản lý xả trạm theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia, nhưng đơn vị này đã không thực hiện”, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội Đào Vịnh Thắng thông tin.

Lưc lượng CSGT ra quân làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT sau tết Nguyên Đán

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lực lượng CSGT tăng cường quân số để hướng dẫn giao thông tại 352 nút giao thông và 25 chốt trọng điểm  trên địa bàn Hà Nội. Nhất là trên 15 tuyến quốc lộ trục chính ra vào thành phố, các cửa ngõ thủ đô trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, không để tình trạng ùn tắc kéo dài xảy ra. 

Đặc biệt, trong những ngày đầu năm mới, ngừoi dân sẽ đi lễ chùa nhiều, nên các tuyến đường có đường sắt chạy qua sẽ phải phối hợp với đia phương cử người canh gác tại các điểm giao cắt, tránh các vụ tai nạn đường sắt đáng tiếc xảy ra như các năm trước…

Được biết, nhằm đảm bảo ATGT trong dịp Tết, Phòng CSGT Hà Nội đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ làm việc, làm thêm hàng tram giờ đồng hồ, khắc phục những khó khăn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật , tích cực giúp đỡ nhân dân trong mọi tình huống. 

Trong các ngày 30, mùng 1 và mùng 3 Tết đã có 5 lượt cán bộ chiến sĩ các đơn vị nêu gương người tốt việc tốt giúp đỡ nhân dân như giúp đỡ 3 người phụ nữ quê ở Vĩnh Phúc, Hoà Bình về với gia định do chị không đón được xe về quê; giúp đỡ 1 người đàn ông quê ở Phúc Thọ bị nhỡ xe buýt về nhà trong đêm Giao thừa; mùng 1 Tết giúp đỡ cháu bé bị lạc ở Tràng Tiền về với gia đình; mùng 3 Tết giúp đỡ đưa 1 cụ già bị lạc ở cửa Bắc về với con cháu.


Phạm Huyền