Các thành viên trong tổ bao gồm nhiều sở, ngành và lãnh đạo các quận, huyện trên địa bàn Cần Thơ và chủ đầu tư là Công ty Trách nhiệm hữu hạn BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp và Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (Trạm T1 và Trạm T2 trên quốc lộ 91). 

Nhiệm vụ của tổ công tác triển khai Thực hiện Thông báo số 483/TB-VPCP ngày 13-10-2017 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về tình hình an ninh trật tự tại một số trạm thu giá sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT và Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh trật tự tại một số trạm thu giá sử dụng đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT.

Tình trạng lộn xộn tại BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp.

Cụ thể, Công an TP Cần Thơ xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và  xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Sở GTVT tham mưu cho UBND TP kiến nghị với Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam liên quan đến chủ trương, chính sách miễn giảm và các vấn đề khác đến các dự án BOT. Phối hợp với lực lượng Công an và chỉ đạo Thanh tra giao thông tham gia triển khai kế hoạch chi tiết xử lý các tình huống xảy ra, bố trí lực lượng phối hợp triển khai phương án giữ gìn an ninh trật tự và điều tiết, phân luồng giao thông…

Chủ đầu tư tham dự các buổi triển khai đối thoại với người dân, tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến chính sách miễn giảm giá và các vấn đề có liên quan đến trạm BOT. In ấn tờ rơi với nội dung tuyên truyền về những chính sách miễn giảm giá, mức thu phí đối với các loại phương tiện để tuyên truyền vận động cho lái xe, chủ phương tiện nắm. Đồng thời, thống kê thông tin tất cả các phương tiện cản trở việc thu phí; cung cấp dữ liệu hình ảnh, video cho cơ quan Công an khi có tình huống gây mất an ninh trật tự xảy ra; chuẩn bị xe cứu hộ giao thông dự phòng khi có tình huống cản trở, sự cố giao thông xảy ra…

Như Anh