Chiều 22-7, Giám đốc Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng (BQLCDAC-HP) Đỗ Tuấn Anh cho biết: ngày 22/-, các nhà thầu đã khắc phục cơ bản sự cố sạt lở tại đường dẫn lên cầu Đăng (nối 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo của Tp. Hải Phòng). Ngay trong đêm 21-7, các nhà thầu đã thực hiện biện pháp đổ đất cát gia cố khu vực bị sạt lở.

Trước đó, tối 21-7 tại khu đường dẫn cầu Đăng xảy ra sự cố sạt lở một đoạn taluy dài khoảng 30m, rộng 2 – 3m. 

Khu vực bị sự cố bị sạt lở đang được xử lý.

Về nguyên nhân sạt lở, ông Đỗ Tuấn Anh cho biết: Hiện Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng đang thực hiện dự án giai đoạn 2 thi công mở rộng tuyến đường nối với cầu Đăng. Trong quá trình thi công, các đơn vị đã thực hiện các biện pháp thi công đào móng tường chắn, do trong thời gian mấy ngày qua tại Hải Phòng liên tiếp xảy ra mưa lớn nên đã gây ra sạt lở đoạn taluy móng tường chắn…”.

Để đảm bảo an toàn cho Cầu Đăng, đường dẫn đang thi công, an toàn cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu, BQLCDAC-HP đã có văn bản gửi UBND thành phố, đề nghị chỉ đạo Sở GTVT cắm biển hạn chế xe tải trọng lớn đi qua. 

Ngày 22-7, Sở GTVT đã có thông báo số 201/TB/SGTVT. Theo đó: Cấm tất cả các loại xe container; các xe tải từ 3,5 tấn trở lên; xe khách trên 24 chỗ ngồi (trừ xe ưu tiên theo luật định), lưu thông 2 chiều từ ngã 3 xã Đoàn Lập (TL 354) huyện Tiên Lãng đến QL37 (cầu Nhân Hoà) huyện Vĩnh Bảo - đường qua cầu Đăng từ ngày 22-7. Dự tính sẽ thực hiện lệnh cấm trong khoảng 30 ngày. 

BQLCDAC-HP cũng yêu cầu các nhà thầu khẩn trương thi công hoàn thành giai đoạn 2 dự án này trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo giao thông trên tuyến đường huyết mạch này.

Văn Thịnh-Văn Huy