Thời điểm xe xảy ra va chạm, trên xe có khoảng 70 hành khách, rất may không ai bị thương. Sau khi xảy ra va chạm, mặc dù lái xe Nguyễn Xuân Thịnh đã xuống xe gọi lái xe con dừng lại nhưng tài xế cố tình lái xe bỏ chạy. Hiện Xí nghiệp buýt nhanh BRT đang phối hợp với Phòng CSGT Hà Nội để truy tìm chiếc xe ôtô đã tạt đầu xe buýt nhanh. 

Ông Nguyễn Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết: Việc lấn làn chủ yếu tồn tại trong giờ cao điểm, tại một số điểm nút mà mật độ phương tiện quá cao như nút Vạn Phúc, nút Trung Văn ở các ngã tư hay tại một số nút giao thông khi người dân muốn rẽ trái. Vì vậy Trung tâm sẽ tiếp tục theo dõi, tổng kết để có những kiến nghị với cơ quan chức năng về việc tổ chức, vận hành hệ thống đảm bảo việc đi lại của hành khách được an toàn và thuận tiện nhất.

Người dân lưu thông vào đường dành riêng cho buýt nhanh.

Cũng theo ông Hải, qua theo dõi hoạt động của buýt nhanh những ngày qua, có thể thấy, vào giờ bình thường cơ bản buýt nhanh đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, vào giờ cao điểm do ùn tắc giao thông vẫn còn tình trạng buýt nhanh tới trễ trên 10 phút so với kế hoạch.

Theo thống kê từ Xí nghiệp xe buýt nhanh BRT, lượng khách đi buýt nhanh BRT từ khi khai trương đến ngày 4-1 là hơn 18.700 khách. Bình quân mỗi lượt xe, buýt nhanh BRT đón trên dưới 30 khách, một con số không quá cao song đã thể hiện sự quan tâm của người dân Thủ đô với loại hình vận tải công cộng còn khá mới mẻ này. 

Tại hội nghị an toàn giao thông sáng 4-1, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Hà Nội cần tổ chức giao thông hợp lý, kết hợp với tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm minh để các phương tiện chấp hành, như vậy mới có đường cho xe buýt nhanh hoạt động.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu Sở GTVT, Sở Tài chính và Transerco tiếp tục nghiên cứu tăng cường các tuyến buýt kết nối, trung chuyển với buýt nhanh BRT. Tổ chức lại tuyến buýt 22 thành 3 tuyến buýt kết nối, trung chuyển với buýt nhanh BRT.

Cụ thể, tuyến từ Kim Mã - bến xe Gia Lâm; tuyến từ các khu đô thị phía Tây như Xa La, Kiến Hưng (Hà Đông) kết nối với buýt nhanh theo hướng đường Mỗ Lao; tuyến từ các khu đô thị Kiến Hưng, Xa La kết nối với tuyến buýt nhanh BRT theo hướng đường Vạn Phúc. Thời gian thực hiện từ ngày 8-1. UBND TP lưu ý, trong quá trình thực hiện, Sở GTVT và Transerco tiếp tục nắm bắt nhu cầu đi lại của nhân dân trên tuyến để thực hiện việc kết nối hợp lý.

Đặng Nhật