Mức vé tháng mới sẽ giảm 60% so với giá vé lượt là mức giảm nhiều. Mặc dù hiện nay chưa có văn bản chính thức chấp thuận của Bộ Tài chính song nhà đầu tư đã tiến hành giảm giá vé tháng cho chủ phương tiện, Thứ trưởng thông tin. 

Từ ngày 20/10, trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 6, đoạn qua thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) chính thức đi vào hoạt động, người dân xung quanh khu vực đã tập trung phản đối, thắc mắc về mức phí cao, làm cho cuộc sống của nhân dân huyện nghèo Lương Sơn vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.  Ông Lưu Hữu Tình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất đá xây dựng huyện Lương Sơn, lo lắng cho biết, trước đây công ty hoạt động khá ổn định nhưng sau khi trạm thu phí đi vào hoạt động doanh thu sụt giảm đến 70- 80%.

Hiện tại cứ 1m3 sản phẩm phải gánh thêm 22.000 đồng vận chuyển do phải nộp phí qua trạm. Giá thành sản phẩm tăng dẫn đến sức cạnh tranh giảm, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động cầm chừng. Ngoài ra, nhiều người dân cho rằng, vị trí của trạm thu phí này nằm trong khu đông dân cư, chia thị trấn Lương Sơn ra làm hai phần. Để hợp thức hóa trạm thu phí này đơn vị thi công đã rời biển báo hết khu vực đông dân cư về vị trí mới cách đó hơn 2km. 

Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Hồng Trường, không đồng tình với ý kiến của người dân và khẳng định vị trí trạm thu phí ở ở cuối Hà Nội và đầu tỉnh Hòa Bình, cách thị trấn Lương Sơn khá xa. Do người dân phản đối không cho đặt trạm thu phí gần khu dân cư nên nhà đầu tư đã phải xẻ một quả núi để xây dựng trạm ở phía ngoài.

Phạm Huyền