Chiều 23-3, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, đơn vị vừa mời người điểu khiển phương tiện đi ô tô tải BKS 29C-636.49 ngược chiều trên cầu Phù Đổng (QL 1A) lên xử lý vi phạm.

Tại Phòng Cảnh sát giao thông, tài xế khai là Nguyễn Văn Diệp (35 tuổi), thường trú tại Nghĩa Hưng, Nam Định.

Tài xế Nguyễn Văn Diệp ký biên bản vi phạm tại cơ quan công an.

Vào hồi 10h19 phút ngày 13-3-2016, sau khi trả hàng vật liệu xây dựng ở khu đô thị Ecopack-Hưng Yên, người này đã điều khiển xe đi về Long Biên để tiếp tục chở hàng. Trên đường đi, đến đoạn nối với quốc lộ 1A, để rút ngắn thời gian, tài xế đã cố tình đi ngược chiều trên cầu Phù Đổng.

Theo biên bản lời khai, thì tài xế hoàn toàn biết hành vi đi ngược chiều  của mình là vi phạm luật giao thông đường bộ. Trước đó, hành vi của tài xế này đã được camera hành trình của phương tiện khác chụp lại và gửi tới cơ quan Công an.

Qua xác minh Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã mời người điều khiển phương tiện vi phạm trên đến cơ quan Công an làm việc và xử lý về hành vi: Đi vào đường có biển “Cấm đi ngược chiều” - Vi phạm điểm b, khoản 4, điều 5 nghị định 171/NĐ-CP/2013. Mức phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng và phạt bổ sung: tước giấy phép lái xe 1 tháng.

Phạm Huyền