Bà Laddawan Meesupwatana, Giám đốc sản phẩm, thị trường Đông Dương của AirAsia cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến với Cần Thơ. Thành phố này mang những vẻ đẹp đặc sắc riêng như chợ nổi và những con sông đẹp như tranh vẽ. Đây là khu vực rất tiềm năng phát triển du lịch với 8,5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018”. 

Chuyến bay quốc tế đầu tiên Cần Thơ – Kuala Lumpur.

Đường bay sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch địa phương cho TP Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long với Đông Nam Á và xa hơn thông qua mạng lưới bay rộng lớn của hãng AirAsia. Mỗi tuần, có 4 chuyến bay từ Cần Thơ đến Kuala Lumpur và ngược lại vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Bên cạnh Cần Thơ - Kuala Lumpur, vào tháng 5 tới, AirAsia sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với BangKok. Tại Việt Nam, AirAsia đang khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với 6 điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines. Cần Thơ là sân bay thứ 6 tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế. Đến nay, sân bay Cần Thơ đang có 3 đường bay quốc tế đến Đài Loan, Bankok và Kuala Lumpur.

Như Anh