Giải trí

Độc đáo con đường bích họa ở “xứ sở” sâm Ngọc Linh

Con đường bích họa dài khoảng 600m với nhiều bức tranh đa màu sắc khắc họa đời sống, thiên nhiên, con người vừa được hình thành tại “xứ sở” Sâm Ngọc Linh - Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam).

Nghệ sĩ Vinh Khuất: Tôi có thể "chết" sau mỗi lần biểu diễn

Một trong những màn biểu diễn được chờ đợi tại sân khấu Monsoon năm nay là sự xuất hiện của nghệ sĩ Vinh Khuất với những bản "hit" như "Quá lâu", "Im đi"... Sở hữu hàng loạt giải thưởng âm nhạc tại châu Âu, Vinh Khuất đang là một trong những nghệ sĩ Việt kiều gây chú ý trong nước.

NSND Thanh Hoa: 55 năm một tình yêu

Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Thanh Hoa kỷ niệm 55 đời ca hát của mình bằng một concert riêng ở Hà Nội mang tên “Em vẫn như ngày xưa”. Hơn nửa thế kỷ cống hiến cho nền thanh nhạc Việt Nam, bà cùng với NSND Quang Thọ, NSND Thu Hiền đã viết nên những trang đẹp nhất về cuộc đời và sự cống hiến của người nghệ sĩ cho đất nước, cho nhân dân.

“Công nghệ sao nhí” hay những “tài năng” chín ép?

Đằng sau những lượt xem “khủng”, những khoản thu nhập lớn và sự bàn tán của dư luận... các chương trình giải trí dành cho trẻ em ngày càng thiếu hụt giá trị thẩm mỹ, tính giáo dục và nhân văn.

Andrei Tarkovsky, khúc bi thương Moscow

Với 7 phim truyện, 3 phim ngắn, nhiều giải thưởng quan trọng ở LHP Cannes, Andrei Tarkkovsky là một trong số ít đạo diễn ở thế kỉ vừa qua được hậu thế nhắc đến như một người có ý chí làm việc và sức sáng tạo phi thường nhất.

Ca sĩ Đinh Hương: Âm nhạc của tôi không thuộc về bảng xếp hạng

Có trò chuyện với Đinh Hương mới biết, đằng sau cô gái nhỏ bé kia là một nghị lực phi thường, một tâm hồn yêu âm nhạc mãnh liệt.

Lễ hội Kanagawa và lễ hội dân gian Nhật Bản tại Hà Nội

Tổng cục Du lịch cho biết, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản sẽ diễn ra trong 2 ngày (16 và 17-11) tại Công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều chương trình giao lưu văn hóa nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, đồng thời thu hút sinh viên nước ngoài tới đất nước này.

Đạo diễn Trần Tuấn Hiệp: Cương thổ vào phim

Người có công lớn trong việc đưa bà con trên đất liền và những người lính biên giới - hải đảo xích lại gần nhau, không ai khác, chính là đạo diễn Trần Tuấn Hiệp.

Chương trình truyền hình thứ hai, ngày 4-11-2019

Chương trình truyền hình thứ hai, ngày 4-11-2019 gồm những nội dung chính sau:

Điện ảnh Việt vẫn chật vật vì... công nghệ

Với đà tăng trưởng mạnh, tốc độ trung bình là 20 đến 25%/năm, điện ảnh Việt Nam đang được kỳ vọng có thêm nhiều “kỷ lục” phát triển khác trong tương lai gần. Trong đó, những thành tựu công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 giống như “chiếc gậy vạn năng”, tác động mạnh mẽ vào quá trình phát triển của công nghiệp điện ảnh Việt. Nhưng, thực tế không hẳn như vậy.

Sasha Luss: Nữ sát thủ xinh đẹp

Múa ba lê từ nhỏ nhưng lớn lên lại sải bước trên sàn catwalk và bắt đầu lấn sân sang hoạt động diễn xuất. Dù ở vai trò nào Sasha Luss cũng biết cách làm cho mình tỏa sáng.

Đột phá công nghệ trong phim mới

Lý An, đạo diễn phim "Ngọa hổ tàng long", lại vừa tạo ra một bước đột phá trong ngành công nghệ phim ảnh với bộ phim "Gemini Man" (Đàn ông Song tử). Với đạo diễn Lý An, làm phim thôi là chưa đủ. Tại thời điểm này trong sự nghiệp, ông cảm thấy mình phải phá mọi giới hạn mà ngành điện ảnh có thể làm.

Chương trình truyền hình thứ bảy ngày 2-11-2019

Chương trình truyền hình thứ bảy ngày 2-11-2019 gồm những nội dung chính sau:

Sân khấu truyền thống lại hấp dẫn người trẻ

Trong thời buổi sân khấu nhận được ít sự quan tâm của người trẻ thì một tín hiệu đáng mừng là nhiều biên kịch, đạo diễn sân khấu trẻ đang trở lại và mang đến một hơi thở mới cho sân khấu truyền thống.

Làm phim tay ngang: Thành công đâu chỉ ăn may

Thử sức ở lĩnh vực phim ảnh, khá nhiều nhà làm phim tay ngang gặt hái quả ngọt. Thế nhưng, thành công ấy là kết quả của một quá trình nỗ lực nắm bắt thị hiếu và sáng tạo không ngừng. Bởi điện ảnh chưa bao giờ là một cuộc chơi dễ dàng để ai cũng có thể ảo tưởng.

"Rạp phim cuối tuần"- không gian giải trí mới hấp dẫn cho khán giả truyền hình MyTV

Kể từ ngày 19-10-2019, truyền hình MyTV ra mắt chương trình mới mang tên “Rạp phim cuối tuần”. Với thông điệp Cuối tuần giải trí – Xem phim miễn phí, “Rạp phim cuối tuần” hứa hẹn sẽ là một không gian giải trí mới, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả MyTV với các siêu phẩm chiếu rạp, phim bom tấn, Holywood... Đặc biệt hơn nữa, các bộ phim này sẽ được phát hoàn toàn miễn phí trên dịch vụ truyền hình MyTV. 

VNPT tăng 18 kênh VTVCab cho khách hàng sử dụng Home TV và Home Combo

Nhằm gia tăng ưu đãi và nội dung giải trí trên truyền hình cho khách hàng, kể từ ngày 1-11-2019, VNPT sẽ tăng thêm 18 kênh VTV Cab dành cho khách hàng sử dụng gói cước Home TV và Home Combo với giá không đổi.

Phim online và khoảng trống pháp lý

Phim online đang trở thành một xu hướng phát triển tất yếu trong thời đại công nghệ. Thế nhưng, việc kiểm soát chất lượng phim này vẫn còn bị thả nổi.
« Trước1 2 3 4 5