"Cười xuyên Việt" là một trong những chương trình hài sạch, chất lượng với những tiểu phẩm tạo được hiệu ứng mạnh mẽ với khán giả màn ảnh nhỏ và cư dân mạng xã hội. Chương trình được tài trợ độc quyền bởi nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp nhãn hàng Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh đồng hành cùng chương trình,nhằm tìm kiếm những tài năng mới trong lĩnh vực nghệ thuật hài. Góp phần tạo nên một sân chơi chuyên nghiệp, mở ra cơ hội để những diễn viên trẻ thể hiện tài năng của mình, mang những tiếng cười ý nghĩa cho khán giả truyền hình.

Các thí sinh chụp hình cùng Ban giám khảo của cuộc thi.
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội trong làng giải trí Việt Nam như Hồng Vân, Việt Hương, Vân Sơn.
Việt Hương giữ vai trò giám khảo xuyên suốt chương trình.

Bên cạnh Việt Hương, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ gạo cội trong làng giải trí Việt Nam như NSND Hồng Vân, Việt Hương, Vân Sơn, Trung Dân... trong vai trò giám khảo luân phiên.

Tổng giải thưởng của chương trình lên đến gần 1 tỷ đồng. "Cười xuyên Việt 2017" cũng sẽ có nhiều đổi mới.Thay vì chỉ có một bảng thi như mọi năm, năm nay chương trình sẽ có 2 bảng dành cho 2 đối tượng thí sinh khác nhau, đó là bảng Tài năng và bảng Triển vọng. Mỗi bảng sẽ có 1 Quán quân.

NSND Hồng Vân và danh hài Vân Sơn.
Top 8 thí sinh bảng tài năng
Top nam thí sinh bảng triển vọng.

Cười Xuyên Việt 2017 bao gồm 15 tập, trong đó 14 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp, mỗi tập có thời lượng 75 phút. Tập đầu tiên phát sóng vào lúc 21h00 thứ Sáu ngày 26/5/2017 trên kênh THVL1.

PV