Để đảm nhận tốt vai trò nhận định, đánh giá cuộc thi âm nhạc được chú ý nhiều trong thời gian qua, Văn Mai Hương đã có thời gian trao đổi, luyện tập với các thí sinh ngay tại nhà chung.

Ca sĩ Văn Mai Hương. Ảnh: Cao Minh Mẫn - Tiến Đạt - Ân Nguyễn.

Trong buổi gặp gỡ thí sinh và ê kíp trước giờ ghi hình, Văn Mai Hương gây chú ý với vẻ ngoài tươi tắn, xinh đẹp. Ngoài chụp hình kỉ niệm, cô cũng gửi lời chúc, lời động viên đến các giọng ca trẻ để Top 7 “Học viện ngôi sao” mùa 2 có tinh thần tốt nhất cho đêm thi quyết định.

Với chủ đề “Top hit”, 7 thí sinh lần lượt thể hiện những ca khúc được nhiều người yêu thích theo cách riêng của mình.

Ảnh: Cao Minh Mẫn - Tiến Đạt - Ân Nguyễn.

Mở màn đêm diễn, thí sinh Thúy Hường tự tin cover lại ca khúc “Nụ hôn bất ngờ” của Mỹ Tâm. Khá áp lực khi là người hát mở màn, song Thúy Hường vẫn khiến cho khán giả ở trường quay phải nhún nhảy theo giai điệu mà mình thể hiện.

Ảnh: Cao Minh Mẫn - Tiến Đạt - Ân Nguyễn.

Nối tiếp Thúy Hường, Bảo Trân khuấy động không khí với “Price Tag”. Không chỉ thể hiện rõ sự sôi động, yếu tố độc lạ cũng được Bảo Trân sử dụng để chinh phục khán giả.

Gặp nhiều áp lực trong đêm đề cử tuần 8, Hoàng Dương lựa chọn ca khúc “Tình yêu màu nắng” để “đọ sức” với những giọng ca còn lại. Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, việc làm chủ sân khấu giúp cho Hoàng Dương có phần thể hiện tốt hơn hẳn các đêm thi trước.

Trái ngược với 3 tiết mục đầu, Phú Thiện quyết định hát ca khúc “Như những phút ban đầu” khi đối mặt bộ ba giám khảo đầy kinh nghiệm.

Tiếp theo, Khắc Minh nối tiếp mạch cảm xúc sâu lắng, ngọt ngào của Phú Thiện với việc làm mới bản hit “Dòng thời gian” của Nguyễn Hải Phong.

Thảo Nhi là thí sinh liều lĩnh nhất trong Top 7, cô chọn “Vì tôi còn sống” – ca khúc mới ra lò của nhạc sĩ Tiên Tiên để thể hiện. Dù tự làm khó bản thân, song cư dân mạng vẫn dành nhiều lời khen có cánh cho sự tiến bộ của giọng ca này.

Sỹ Tuệ khép lại đêm thi với “Rolling in the deep”. Việc chọn ca khúc tiếng Anh trong khi đa số các thí sinh khác hát tiếng Việt giúp cho Sỹ Tuệ tạo được điểm khác biệt, không dễ bị so sánh.

Làm việc khá nghiêm túc trên ghế nóng, ca sĩ Văn Mai Hương cùng giám khảo Huy Tuấn và Alex Tú Nguyễn thẳng thắn đưa ra nhận xét, góp ý cho các thí sinh.

Không muốn đè nặng tâm lý lên “đàn em”, bằng kinh nghiệm của bản thân, Văn Mai Hương đã dành nhiều lời khuyên, lời góp ý với hi vọng các giọng ca trẻ sẽ tự tin, bản lĩnh hơn trong những đêm thi sắp tới và cả trên con đường ca hát chuyên nghiệp.

Ở phần công bố kết quả, Sỹ Tuệ và Thảo Nhi là thí sinh Nhóm xuất sắc còn Bảo Trân và Hoàng Dương rơi vào Top nguy hiểm.

Kết quả chung cuộc của tuần 8 sẽ được công bố trong tập phát sóng tối ngày 20/11.

PV