Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection Music Festival và kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt Nam.

Tứ tấu Arod gồm bốn chàng trai còn rất trẻ nhưng đã là một cái tên nổi bật trong giới âm nhạc cổ điển của Pháp và Châu Âu : Jordan Victoria, nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Alexandre Vu, Tanguy Parisot và Samy Rachid. Được thành lập năm 2013, tứ tấu liên tục giành được những giải thưởng cao nhất tại các cuộc thi quốc tế danh giá, trong đó phải kể đến giải thưởng ARD Munich 2016, giải nhất cuộc thi Âm nhạc thính phòng Carl Nielsen năm 2015 tại Copenhagen, Ngôi sao mới của Hiệp hội các Phòng hòa nhạc châu Âu (2018-2019).Nhóm liên tục biểu diễn khắp thế giới và là khách mời thường xuyên tại các phòng hoà nhạc danh tiếng. Đây là lần đầu tiên nhóm đến Việt Nam.

Tứ tấu dây Arod

Biểu diễn cùng tứ tấu dây Arod còn có nghệ sĩ piano Nguyễn Việt Trung. Từng được mệnh danh là "cậu bé vàng" của Việt Nam, Nguyễn Việt Trung học đàn piano dưới sự dẫn dắt của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và ngước ngoài. 

Anh đã trở thành quán quân của nhiều giải thưởng quốc tế như Giải nhất cuộc thi Emmy Alberg tại thành phố Lodz, Ba Lan (2005), Giải nhất cuộc thi biểu diễn các tác phẩm nhạc Chopin và Giải “Nốt nhạc vàng” cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm của Mozart xuất sắc nhất tại Sochaczew, Ba Lan (2006), Giải nhì cuộc thi quốc tế mang tên “Chopin cho người trẻ tuổi” tại Antonin, Ba Lan (2010), Giải nhì (không có giải nhất) và Giải dành cho tay đàn trẻ thể hiện tác phẩm Chopin hay nhất trong cuộc thi Rotaract – Rotary Int’l Piano Competition tại Palma de Mallorca, Tây ban Nha (2012), Giải nhất và Grand Prix tại cuộc thi Piano toàn quốc cho hệ trung học, tổ chức tại thành phố Krakow, Ba Lan (2014).

Trong đêm nhạc tại Việt Nam, các nghệ sĩ cùng hoà tấu tuyệt phẩm của nhà soạn nhạc người Pháp gốc Bỉ - César Franck: Bản ngũ tấu cho piano và đàn dây cung pha thứ, Tứ tấu dây cung đô trưởng, số 1, op.74 của nhà soạn nhạc Joseph Haydn, khám phá Al ‘Asr” -  tác phẩm lần đầu tiên được công diễn tại Việt Nam, của nhà soạn nhạc trẻ tài năng người Pháp Benjamin Attahir.


N.H