Với sự dẫn dắt của nhạc sĩ, nhà báo Hà Quang Minh và NSƯT Mỹ Uyên, trong chương trình "Phản chiếu từ cuộc đời", các khách mời gồm diễn viên Trương Ngọc Ánh, diễn viên Quang Sự, nhà văn Bùi Anh Tấn và giảng viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân tại TP Hồ Chí Minh - đồng chí Bùi Thành Chung sẽ đồng hành cùng khán giả để tìm hiểu sâu, kỹ hơn về hình tượng người chiến sĩ CAND trong nghệ thuật và đời thường.

Một số nghệ sĩ, khách mời trước giờ ghi hình talkshow "Phản chiếu từ cuộc đời"

Phụ trách sản xuất chương trình, Thượng tá Dương Văn Toàn (nhà báo Dương Bình Nguyên), Trưởng Cơ quan đại diện Cục Truyền thông CAND tại TP.Hồ Chí Minh cho biết: Công chúng đã rất quen thuộc với những vở kịch, những thước phim hình sự mô tả cuộc sống, công việc của những chiến sỹ công an. 

Tuy nhiên, không ít khán giả vẫn thường thắc mắc rằng, ở ngoài đời thật, người chiến sĩ Công an có sống và hành động như phim ảnh hay không? Còn gian nan nào của họ mà những thước phim chưa thể lột tả hết? Trong chương trình này, chúng tôi muốn khán giả hiểu hơn nữa về họ, những chiến sĩ bảo vệ an ninh cho cộng đồng cũng như cách mà các nghệ sĩ đã hình dung về họ để tạo nên những hình tượng nhân vật trong nghệ thuật.

Thành Nghiệp thể hiện một ca khúc gắn liền với phim cảnh sát hình sự trong buổi ghi hình

Trong talkshow "Phản chiếu từ cuộc đời",  khán giả có dịp gặp lại diễn viên Trương Ngọc Ánh trong trích đoạn phim “Truy sát” – bộ phim cảnh sát hình sự nữ diễn viên thủ vai chính. 

Dịp này, Trương Ngọc Ánh và các khách mời, khán giả xem chương trình cũng có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về những điểm giống và khác biệt giữa người chiến sĩ Công an trong câu chuyện điện ảnh và thực tế cuộc sống qua trích đoạn một phóng sự về chiến sĩ CAND đánh án được các cán bộ, chiến sĩ truyền hình CAND thực hiện.

Nhà văn Bùi Anh Tấn, người từng kinh qua cả vai trò biên tập sách ở Nhà xuất bản CAND chia sẻ với khán giả hình tượng người chiến sĩ Công an trong các tác phẩm văn học nghệ thuật với thực tế, những điểm cần quan tâm để  tạo nên một tác phẩm chân thực nhất về công việc, cuộc sống của người chiến sỹ CAND; những khoảng trống về lực lượng CAND mà các tác phẩm văn học nghệ thuật hiện nay còn chưa khai thác hiệu quả…

NSƯT Mỹ Uyên cũng có những trải nghiệm thú vị khi tham gia trò chơi phản ứng nhanh, nhập vai cán bộ điều tra trong một tình huống giả định…

Người xem chương trình còn có dịp thưởng thức lại những ca khúc gắn với những serie phim cảnh sát hình sự nổi tiếng. Nhiều câu chuyện, kỷ niệm đặc biệt của các nghệ sĩ, diễn viên khi tham gia xây dựng hình tượng người chiến sĩ CAND trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật; những vai diễn, ý tưởng, dự án nghệ thuật mới đang được các nghệ sĩ, diễn viên, nhà văn ấp ủ về mảng đề tài này… cũng sẽ được các nghệ sĩ, khách mời chia sẻ dịp này.

N.Hoa