Ngay trước thềm đêm diễn chính thức, sự xuất hiện của hàng loạt các hoa hậu trong và ngoài nước khiến bầu không khí Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Hoa hậu hoàn vũ Singapore 2011

Hoa hậu Diễm Hương

Hoa hậu Mỹ Linh tiếp tục trở lại đọ nhan sắc cùng các đàn chị


Mở màn đêm trình diễn, nhà thiết kế Thủy Nguyễn tiếp tục thổi hồn Việt trên chất liệu gấm với bộ sưu tập rất hợp với thời tiết thủ đô Hà Nội hiện nay - “Gió mùa về”.

Thiết kế trong BST "Gió mùa về"

Từng ghi dấu ấn với hàng loạt các bộ sưu tập: Lúng liếng, Viên mãn và được người mộ điệu tìm mua ngay sau khi chương trình kết thúc, "Gió mùa về" cũng hứa hẹn "hot" hàng với những mẫu thiết kế giàu tính ứng dụng, được áp dụng kỹ thuật xử lý chất liệu vô cùng đa dạng, với kỹ thuật in layer và các chi tiết lấy cảm hứng từ chính thủ đô Hà Nội: Cầu Long Biên, Ga tàu hỏa, các ô gạch, góc phố đã phai màu, hay những cây cột chằng chịt dây điện. 

Hà Nội đong đầy ký ức của người con xa xứ trong "Gió mùa về"

Những nét ngang dọc bất đối xứng, tạo những hình ảnh trừu tượng, giúp người xem nhớ về một Hà Nội của riêng mình. Các chất liệu như gấm, tafta, len và đặc biệt là voan chéo, cùng với điểm nhấn là những viên đá, lông gà, hoa được đính kết cầu kì, tạo cho trang phục độ mềm mại, bồng bềnh, mờ ảo nhưng cũng chuyển tải cảm xúc của một người con Hà Nội luôn nhớ về mảnh đất nghìn năm văn hiến với những cơn gió mùa về se lạnh len lỏi qua từng con phố.

Hà Nội mộng mơ dưới góc nhìn của Thủy Nguyễn

Những người mẫu như Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly, Ngọc Thúy, Anh Thư, Kiki Lê… được hóa thân thành những thiếu nữ Hà Thành với mái tóc được thắt bím hai bím, tinh khôi cùng những tà áo dài được cách điệu. 

Show diễn khép lại với sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Khuê cùng những người mẫu trong tà áo dài nhiều màu sức trên nền nhạc để lại nhiều ấn tượng đẹp trong công chúng.


Cũng trong đêm 3-11, 5 show diễn khác được giới thiệu đến khán giả: thương hiệu Boys of Bangkok, thương hiệu Canifa, thương hiệu Devon London, NTK Francis Libiran, thương hiệu Ôchê.  Sự kiện tuần lễ thời trang quốc tế Thu Đông 2016 - Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục kéo dài cho đến hết ngày 6-11.


N.H