Khai thác đời sống của sinh viên, công nhân Việt Nam những năm tháng học tập và lập nghiệp ở Liên Xô cũ, “Tình khúc Bạch Dương” được viết kịch bản và sản xuất dựa theo tập sách của một nhóm cựu du học sinh. Nội dung chuyện kể đã từng rất được chú ý khi nhóm này thay nhau “kể” trên một trang fanpage chung. Đây cũng là dự án mà đạo diễn Đỗ Thanh Hải, giám đốc VFC đặt nhiều kỳ vọng.

Đây là lần đầu tiên Thanh Mai và Chi Bảo hội ngộ trên phim truyền hình sau rất nhiều năm

Sau 13 tập phim đầu tiên phát trên đài truyền hình Việt Nam, “Tình khúc Bạch Dương” gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Không ít ý kiến cho rằng đời sống người Việt ở Liên Xô cũ thời ấy không chỉ có buôn lậu, chật vật xoay sở kiếm tiền như những gì phim phản ánh. Tuy nhiên, bất chấp gây nhiều tranh cãi, phim vẫn khiến người xem phải hồi hộp theo dõi theo diễn biến câu chuyện.

Chia sẻ quanh vấn đề này, ông Hoàng Dương, đại diện truyền thông của VFC khẳng định, ở các tập tiếp theo, phim có thể sẽ còn khiến khán giả tranh cãi nhiều hơn.

"Cô thủ môn tội nghiệp" Thanh Mai trở lại với nhan sắc mặn mà, quyến rũ hơn

Từ tập 14, phim bước sang giai đoạn hiện tại, vẫn tiếp tục với câu chuyện Hùng, Quyên, Vân, Quang nhưng là ở 30 năm sau. Cùng với câu chuyện mới này, dàn diễn viên cũng được thay đổi hoàn toàn. Các diễn viên Chi Bảo, Thanh Mai, Lê Vũ Long và Hoa Thuý, lần lượt vào các vai Hùng, Quyên, Quang, Vân.

Phần 2 của phim được hứa hẹn sẽ còn gây nhiều... tranh cãi hơn

Phần quá khứ kết thúc với việc Quang và Quyên trở về Việt Nam, trong khi Hùng và Vân ở lại Nga. Nhiều biến cố xảy ra, sau 30 năm, Quyên Quang đã là vợ chồng và tại Nga. Hùng và Vân cũng thành một cặp. Trong một lần về Việt Nam công tác, Hùng tình cờ gặp lại Quyên. Tình cảm trỗi dậy, đầu tiên là từ phía Hùng. Trong khi đó, Quyên vốn đang có cuộc sống hôn nhân khá nhạt với Quang cũng cảm thấy xốn xang khi gặp lại Hùng. Trong những tập phim này, lần đầu tiên sau khá nhiều năm, Thanh Mai và Chi Bảo lại đảm nhận những vai chính trong một bộ phim truyền hình. Cả 2 diễn viên đều có sự đầu tư lớn cho vai diễn của mình.

Cũng theo Hoàng Dương thì trái ngược với diễn biến khá “ôn hoà” của thời quá khứ, câu chuyện “Tình khúc Bạch Dương” phần hiện tại  chứa đựng nhiều kịch tính. Các nhân vật liên tục bị rơi vào những khúc mắc khó xử. Những bí mật lý giải vì sao Quang và Quyên lại đến với nhau, Vân – một cô gái thuỳ mị, chung tình vì sao có thể phản bội Quang…sẽ dần dần được hé lộ.


N.H