Mai Diệu Ly sinh năm 1991, là một ca sĩ có xuất phát điểm là họa sĩ. Sau thành công tại mùa giải Sao Mai 2015, cô tiếp tục tạo ấn tượng đẹp với người yêu âm nhạc bằng nhiều thể loại. Ngoài sở trường về Pop Ballad, Diệu Ly còn thành công ở dòng nhạc dân gian đương đại. 

Với giọng hát giàu cảm xúc, quyến rũ và vẻ ngoài xinh đẹp, Diệu Ly trở thành một trong những giọng ca trẻ đắt show tại Hà Thành. Nhưng, đến thời điểm hiện tại, nữ ca sĩ vẫn chưa có điều kiện an cư lạc nghiệp. Lý do là cứ đi hát, tích cóp được số tiền kha khá, Diệu Ly lại đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc mới. 

Mai Diệu Ly chia sẻ về tình yêu đặc biệt cô dành cho Hà Nội trong buổi ra mắt album chiều 5-10

Album “Hà Nội giấc mơ tôi” không là ngoại lệ. Số tiền làm album, Diệu Ly từng dự định để mua một căn nhà nhỏ làm chốn đi về ở Hà Nội hay mua xe đi diễn. Nhưng đến nay, kế hoạch bị đổ bể vì cô đã dồn cả tâm sức lẫn vật lực cho album.

Diệu Ly cho biết, cô sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên nhưng Hà Nội mới là chứng kiến cô từng bước trưởng thành trên con đường hoạt động nghệ thuật.  Hà Nội chứng kiến những lúc Diệu Ly hạnh phúc, thăng hoa trong sự nghiệp và cả những nỗi buồn, thất bại, cô đơn. Không chỉ có những năm tháng đã qua mà cả sau này nữa, Diệu Ly luôn tin, Hà Nội sẽ giúp cô chín chắn hơn, cảm xúc hơn, với những vui buồn, thậm chí có thể là cả những vấp ngã. Với Diệu Ly, Hà Nội đã là quê hương thứ hai, nơi vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời.

Album "Hà Nội giấc mơ tôi" của Mai Diệu Ly

Album CD “Hà Nội giấc mơ tôi” là dự án âm nhạc đặc biệt Diệu Ly thương tặng riêng Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô và đón chào mùa thu mới.

 Album bao gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác: Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác: Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (sáng tác: Phú Quang),  Xa rồi mùa đông (sáng tác: Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (sáng tác: Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (sáng tác: Anh Bằng), Hà Nội và tôi (sáng tác: Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội ( Phú Quang).

“Hà Nội giấc mơ tôi” cũng là album đánh dấu sự chuyển hướng trong âm nhạc của Mai Diệu Ly. Thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad, Diệu Ly hướng bản thân theo dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng hơn và người nghe có thể cảm nhận sự trưởng thành của cô nhiều hơn.


N.Hoa