Nữ ca sĩ Dolores O'Riordan qua đời ở tuổi 46

Theo thông tin của một số thành viên cũ của The Cranberries, O'Riordan qua đời tại một khách sạn ở London khi cô đang trong quá trình thu âm.

"Chúng tôi thực sự suy sụp trước sự ra đi của Dolores. Cô ấy là một tài năng phi thường và chúng tôi cảm thấy rất vinh dự được là một phần của cuộc đời cô kể từ năm 1989 khi chúng tôi bắt đầu Cranberries. Thế giới ngày nay đã mất đi một nghệ sĩ thực sự," thành viên nhóm tâm sự trên Twitter.

Nhà phát hành của nữ ca sĩ cũng đã thông báo tin buồn này trên Twitter. "Các thành viên trong gia đình của O'Riordan đã thực sự bị suy sụp sau hàng loạt những bài báo, giữ riêng tư lúc này thực sự là một điều không thể."

Tuy vậy, hầu như không có bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến sự ra đi của nữ ca sĩ này.

Ca khúc When We Were Young của Dolores O'Riordan

O'Riordan phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng, chính điều này từng khiến cho ban nhạc của cô phải hủy tour diễn dài hơi tại châu Âu và Bắc Mỹ hồi năm ngoái.

Lần cuối cùng đăng tải trên mạng xã hội, nữ ca sĩ vẫn trấn an người hâm mộ rằng mình vẫn "rất ổn" và vẫn có thể tiếp tục đi tour.

Là con út trong một gia đình có 7 người con, O'Riordan bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình từ đầu những năm 1990.

Với giọng hát thiên phú, cô và ban nhạc đã gặt hái được rất nhiều thành công với những ca khúc nổi tiếng như "Zombie" và "Linger". 

Trong những năm hoạt động tích cực của mình, ban nhạc The Cranberries đã bán được hơn 40 triệu album trên toàn thế giới. Năm 1995, Rolling Stone đã ca ngợi ban nhạc này là "ban nhạc lớn nhất của Ireland chỉ sau ban nhạc huyền thoại U2".

Ban nhạc đã bị gián đoạn hoạt động năm 2003, O'Riordan cũng tách riêng từ đó. 

Trong sự nghiệp solo của mình, nữ ca sĩ cũng đạt được nhiều thành công. Điển hình là ca khúc When We Were Young đình đám những năm 2006-2007.

Duy Tiến