Huyện Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Muốn đến được huyện Mù Cang Chải phải đi qua đèo Khau Phạ, một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Tây Bắc, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, chênh vênh, hiểm trở và hùng vĩ. Đèo Khau Phạ cũng là điểm cất cánh trong các festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” .

Ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín trở thành sự kiện hấp dẫn với du khách thích khám phá thiên nhiên, chụp ảnh từ trên cao 

Do UBND huyện Mù Cang Chải, Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hà Nội phối hợp tổ chức, festival là một trong số các điểm nhấn chính của lễ hội khám phá ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhiều năm trở lại đây.

Sự kiện đang thu hút một số lượng khá lớn phi công và du khách đăng ký tham dự

Vẻ đẹp quyến rũ của Mù Cang Chải đang là sức hấp dẫn "khó cưỡng" với du khách
"Bay trên mùa vàng" năm 2018 sẽ diễn ra từ 21 đến 23-9
Người dân và du khách chen chân xem dù lượn 
Mù Cang Chải nằm ở độ cao 1.000m so với mực nước biển

Đỉnh đèo Khau Phạ đang trở thành một trong những điểm bay hấp dẫn nhất Việt Nam và châu Á

Tấm "thảm vàng" của Mù Cang Chải được dự kiến góp phần thu hút 16.000 du khách trong sự kiện dù lượng Bay trên mùa vàng 2018

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết, từ năm 2013 đến nay, lễ hội dù lượn đã trở thành sự kiện văn hóa – thể thao đặc biệt tại địa phương. Số du khách đến với sự kiện đã tăng từ hơn 1.000 người (năm 2013) lên hơn 14.000 (năm 2017), góp phần tích cực trong quảng bá, thu hút du khách đến với di sản Quốc gia ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải, đến với di tích đèo Khau Phạ. 

Nhằm tạo nét mới cho sự kiện, năm nay, ban tổ chức còn có nhiều hoạt động hấp dẫn bên lề như trình diễn văn hóa dân tộc, khèn Mông, ẩm thực vùng cao… Dự kiến, riêng sự kiện này, Mù Cang Chải sẽ đón khoảng 16.000 du khách.

N.H