Trong dự án phim mới nhất là “Cả một đời ân oán” phần 2, Mỹ Uyên vào vai bà Lan - một người bà yêu cháu đến bất chấp. Đây là dự án phim truyền hình dài tập được Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) Việt hóa từ “Cô dâu bạc triệu” – một trong số các phim truyền hình của Đài Loan ăn khách nhất châu Á. Vai bà Lan của Mỹ Uyên trong phim là một bà chủ gia đình lớn nhưng khắc nghiệt với con dâu.

Nếu ở phần 1 đã được sản xuất, phát sóng, bà Lan đã khá nhiều tuổi so với Mỹ Uyên ngoài đời và tính cách cũng “khác nhau 1 trời 1 vực” thì ở phần 2 của phim, Mỹ Uyên phải nhập vai người bà đã 70 tuổi. 

Vì khoảng cách tuổi tác khá xa nên chị và ê kip đã rất vất vả trong khâu hóa trang. Thế nhưng, trong buổi ra mắt phim ngày 29-3, Mỹ Uyên vẫn bị… chê là có ngoại hình không phù hợp với tuổi của nhân vật.

Chia sẻ về vấn đề này, nữ diễn viên thừa nhận, đây đúng là 1 khiếm khuyết. Tuy nhiên, Mỹ Uyên cũng cho rằng, nhân vật bà Lan trong phim là người rất giàu, có điều kiện làm đẹp, kể cả đi… thẩm mỹ viện nên có ngoại hình trẻ hơn so với tuổi thì cũng bình thường.

Trong phần 2 "Cả một đời ân oán", Mỹ Uyên phải già hóa tương đương cụ bà 70 tuổi

Thực tế, việc buộc phải “già hóa” khi tham gia phần 2 của phim “Cả một đời ân oán” không phải chỉ có Mỹ Uyên mới gặp khó khăn. Ở phần phim này, câu chuyện diễn ra sau 20 năm so với phần 1. Trong khi đó nhà sản xuất vẫn giữ nguyên dàn diễn viên cũ với lý do họ đã nhập tâm và làm rất tốt ở phần 1. Vì vậy, cách duy nhất là nhờ bàn tay của người hóa trang. 

Với các diễn viên trẻ như Mạnh Trường (vai Đăng), Hồng Diễm (vai Dung) thì đây cũng là thách thức rất lớn. Riêng Mạnh Trường còn khiến cả đoàn làm phim mất nguyên 1 ngày làm việc chỉ vì sau khi quay xong, về xem lại thì Trường quá trẻ so với tuổi đời của nhân vật Đăng.

Được biết, phần 2 “Cả một đời ân oán” sẽ lên sóng vào 21h50 ngày thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ ngày 12-4. Phim do NSƯT Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy đạo diễn. Ngoài NSƯT Mỹ Uyên, Mạnh Trường, Hồng Diễm, phim tiếp tục có sự tham gia diễn xuất của nhiều gương mặt được yêu mến như Lan Phương, Hồng Đăng, Huỳnh Anh, Anh Tuấn, Hạ Anh…

N.Hoa