Giải thưởng Sony World Photography Awards 2018  chia ra 3 nhóm ảnh chính: Ảnh mở rộng, ảnh do thanh thiếu niên chụp (từ 12-19 tuổi) và ảnh được chụp bằng điện thoại di động.

Đến nay, đối với nhóm ảnh mở rộng, Sony World Photography Awards 2018 đã nhận được rất nhiều ảnh tham gia dự thi. Hãy cùng chiêm ngưỡng một số bức ảnh nổi bật sau gần 4 tháng phát động cuộc thi.

Bức ảnh được chụp ở quần đảo Lofoten, Na Uy. “Khi tôi ra khỏi nhà, tôi đã biết đó là một buổi sáng tuyệt đẹp”, nhiếp ảnh gia viết.
Một đoàn tiểu thương buôn muối đang băng qua sa mạc Danakil rộng lớn ở Ethiopia. Nơi đây là một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên thế giới. Đoàn tiểu thương vùng Afar này sẽ trích xuất muối, sau đó dùng lạc đà để vận chuyển số muối này tới Tigre.
Hoàng hôn tại đảo Mallorca, Tây Ban Nha.

Bức ảnh này được chụp ở Kayseri, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh là một người dân địa phương đang thuần hóa con ngựa hoang sau khi bắt được nó. Ngựa là biểu tượng cho sự tự do trong văn hóa dân gian của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiếp ảnh gia Victor Vargas Altamirano ghi lại khung cảnh thường ngày tại ga tàu điện ngầm New York.
Các thuyền viên đang nghỉ ngơi trên chiếc tàu chở dầu khi đi qua Đại Tây Dương. Bức ảnh được chụp bởi Cezar Gabriel Popescu.

Một bé gái người Mỹ đang ngủ gật khi chờ tham gia một cuộc thi. 

Trong ảnh là người thợ lặn đang ở trong một cái giếng sâu tự nhiên ở bán đảo Yucatán, Mexico. Nước ở đây có màu vàng do có chứa nhiều axit tannic.

Khung cảnh tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Màu xám xịt của bầu trời khi vừa trải qua trận bão vào hôm trước đó đã làm tăng thêm sự u tối khi viễn cảnh tuyệt chủng của những chú tê giác này đang tới gần.
Bức ảnh chụp tại Hồng Kông bằng flycam.
Vẻ đẹp của những bệnh nhân bạch tạng người Nga.
Bức ảnh chụp đường chân trời biển Tây Ban Nha bởi nhiếp ảnh gia Felipe Tomas Jimenez Ordonez.

Bức ảnh được chụp tại một tu viện ở Myanmar ghi lại cảnh các tu sĩ đang xếp hàng chờ ăn cơm trưa.

Bức ảnh được chụp tại một xưởng nhà máy cũ ở Nga.
Bể bơi trong trường Đại học Kỹ thuật München, Đức.
Bức ảnh này được chụp tại đỉnh núi Ajdna. Nơi đây là chỗ lí tưởng để ngắm dãy Anpơ và đỉnh cao nhất của dãy Slovenia.
Khung cảnh rộng lớn ở Ấn Độ.
Những con đom đóm đang nhảy múa trong màn đêm tĩnh mịch ở một địa điểm tại Trung Quốc.
Một cú santo đầy đẹp mắt của một người ưa thích những trò chơi mạo hiểm ở Dubai.
Hình ảnh phản chiếu của người đi bộ kết hợp với kiến trúc độc đáo của một tòa nhà theo phong cách Anh ở thành phố Kolkata, Ấn Độ.
Cao Trung (Ảnh)