Trung Quân Idol và nhạc sỹ Phạm Toàn Thắng vừa tái hợp trong hit mới viết về đề tài này. Ca khúc “Thả vào mưa” được tung ra sau khi “thánh mưa” Trung Quân ra mắt single đặc biệt của mình dành cho dịp Lễ tình nhân mang tên “Mà dấu yêu”. Vẫn phong cách pop ballad quen thuộc, Trung Quân tiếp tục khẳng định giọng hát của mình qua dòng nhạc sở trường.

“Thả vào mưa” là sáng tác về mưa mới nhất của Phạm Toàn Thắng dành riêng cho Trung Quân. Cả hai từng rất thành công với hit “Dấu mưa” trước kia. Đây cũng là ca khúc đầu tiên trong chuỗi ca khúc mưa rất mới của Trung Quân, là một bản tình ca mang đậm tính tự sự.

Với giai điệu man mác buồn, nội dung của ca khúc xoay quanh câu chuyện của một người đã đánh mất đi tình yêu và muốn thả hết nỗi nhớ của mình để cho cơn mưa cuốn hết đi. “Chỉ còn mưa rớt giữa trời/ Lặng lẽ, lần tìm theo tiếng mưa rơi. Âm thanh của ngày xưa cũ/ Dần khuất sau màn mưa”.

Do hát quá nhiều ca khúc viết về mưa nên Trung Quân Idol được mọi người đặt cho biệt danh “Thánh mưa”. Sau khi gây nghiện qua một loạt hit mới về mưa như “Chiều nay không có mưa bay”, “Chuyện mưa”, “Dấu mưa”, “Sau cơn mưa”…, Trung Quân từng chia sẻ rằng sẽ tạm ngưng hát về mưa trong một thời gian để làm những điều mới mẻ khác.  

Trung Quân Idol cũng hứa hẹn, mỗi năm anh sẽ hát về mưa một lần.

Tuy nhiên, mới đây, do nhận được rất nhiều lời yêu cầu của các bạn yêu nhạc khi mùa mưa lại tới gần; mặt khác, muốn việc chuyên trị hát các bài hát về mưa sẽ trở thành một thương hiệu riêng của mình; nên “thánh mưa” vẫn là “thánh mưa, Trung Quân còn lâu mới bỏ được!

Trung Quân Idol tiết lộ: “Các ca khúc về mưa sắp tới sẽ đa dạng thể loại hơn, nhiều màu sắc và câu chuyện hơn”. Nam ca sỹ cũng hứa hẹn, mỗi năm anh sẽ hát về mưa một lần.

Đậu Dung