Các chương trình nằm trong khuôn khổ dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” do Nhà hát và Vietjet Air thực hiện. Ra mắt lần đầu tiên vào mùa hè năm 2019, dự án quy tụ nhiều đạo diễn, nghệ sỹ tài năng, giàu tâm huyết, thu hút hàng ngàn lượt khán giả nhỏ tuổi và các bậc phụ huynh. Năm 2020, dự án “Bay lên những ước mơ” mùa diễn thứ hai  mang đến cho các em thiếu nhi những trải nghiệm lý thú, bổ ích trong dịp hè 2020 với ba chương trình.

Kịch vui thiếu nhi "Vaxilixa và Phù thủy độc ác"

Trong đó, kịch vui thiếu nhi “Vaxilixa và Phù thủy độc ác” kể về chuyến hành trình của một người mẹ đi tìm hai đứa con ham chơi bị lạc lối trong khu rừng rậm. Người mẹ đã gắn kết những người bạn thú rừng đáng yêu. Họ cùng nhau lao động chăm chỉ, chiến đấu chống lại mụ phù thủy độc ác. Bằng tình thương yêu lớn lao dành cho các con, người mẹ ấy đã chiến thắng.

Nhạc kịch "Cuộc chiến vô cực" rực rỡ các sắc màu

Nhạc kịch thiếu nhi “Cuộc chiến vô cực” hứa hẹn mang đến với khán giả một vở diễn thú vị và đầy sáng tạo của các nghệ sĩ của nhà hát. Được phóng tác từ những tích truyện dân gian thuần Việt kết hợp cùng tạo hình các nhân vật anh hùng hiện đại, nội dung vở nhạc kịch kể về cuộc hành trình chống lại cái ác của nhân vật “Đội trưởng Tý” và bạn bè. Vở diễn đầy ắp những tình huống vui nhộn nhưng cũng không kém phần xúc động, mang đến thông điệp giá trị về tình đoàn kết và lòng nhân ái.

Ca múa nhạc kịch "Trống Choai đi đâu thế...?"

Chương trình ca múa nhạc, kịch vui  “Trống Choai đi đâu thế…?” được dàn dựng theo phong cách tạp kỹ hiện đại, gồm những bài hát, điệu múa và câu chuyện kịch hấp dẫn, rộn ràng sắc màu, giàu tính giáo dục, có tính tương tác cao. Trong chương trình, khán giả được tham gia vào hành trình câu chuyện với phần giao lưu, hỏi đáp vui nhộn.

"Trống Choai đi đâu thế...?" được dàn dựng theoo phong cách tạp kỹ hiện đại

Đây là chuỗi hoạt động biểu diễn này đánh dấu sự trở lại nhanh chóng của Nhà hát Tuổi trẻ sau thời gian giãn cách xã hội từ ảnh hưởng của dịch COVID-19 và được các nghệ sỹ gửi gắm nhiều tình cảm, tâm huyết với mong muốn chung tay góp sức cùng toàn xã hội chiến thắng bệnh dịch. Nhằm tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch, Ban tổ chức dành tặng hàng ngàn vé xem chương trình cho con em các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện Hà Nội.

Vaxilixa và phù thủy ác độc

Ngoài ra, tất cả các buổi diễn trong dự án “Bay lên những ước mơ” sẽ được thực hiện theo quy chuẩn chống dịch Covid-19. Các em nhỏ cùng phụ huynh tới xem biểu diễn sẽ được hướng dẫn các biện pháp cần thiết nhằm duy trì khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và được phát tặng khẩu trang khi có nhu cầu nhằm mục đích mang đến sự trải nghiệm và thuận tiện tối đa trong rạp hát mà vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.


N.Hoa