Tối 14-12 theo giờ Việt Nam, các thí sinh từ 111 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã bước vào đêm chung kết Miss World 2019 sau gần một tháng tranh tài. 

Lương Thùy Linh vỡ òa khi được xướng tên vào top 12 Miss World 2019. "Tôi vô cùng tự hào về bản thân, quê hương. Tôi vô cùng xúc động khi có rất nhiều người dân Việt Nam đang dõi theo tôi..Tôi cảm ơn mọi người rất nhiều", Lương Thùy Linh nói. (Ảnh: Getty)

Đại diện Việt Nam Lương Thùy Linh là một trong các thí sinh được kì vọng sẽ làm nên chuyện khi liên tục có những thành tích tốt trong suốt quá trình tham gia cuộc thi như đạt được Top 10 Top Model, Top 10 Dự án nhân ái ý nghĩa, thể hiện xuất sắc trong phần thi Head to Head Challenge. Cuối cùng, Lương Thùy Linh đã ghi tên vào top 12 chung cuộc.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu lâu đời nhất thế giới, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1951. Đây cũng là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn nhất  hành tinh với quy mô hơn 100 quốc gia tham dự mỗi năm.
Người đoạt vương miện Hoa hậu Thế Giới sẽ đại diện cho Tổ chức Hoa hậu Thế giới (Miss World Orgnization - MWO) tham gia những hoạt động từ thiện trên khắp thế giới. 
Lương Thùy Linh đã khiến khán giả nước nhà vô cùng tự hào khi là một trong 12 người đẹp xuất sắc nhất tại Miss World 2019.

Tuy không thể tiến sâu hơn nhưng Top 12 đã là một thành tích xuất sắc của Thùy Linh bởi Miss World năm nay có rất nhiều đối thủ mạnh. Tới thời điểm hiện tại, chưa có đại diện nào của Việt Nam vào được Top 12, trừ Lan Khuê từng có mặt trong Top 11 Miss World 2015 nhờ thắng giải khán giả bình chọn.

Người đẹp 23 tuổi đến từ Jamaica - Toni-Ann Singh đã xuất sắc vượt qua 110 thí sinh để giành vương miện Miss World năm nay. Giải Á hậu 1 được trao cho người đẹp Pháp, Ophély Mézino. Á hậu 2 thuộc về người đẹp Ấn Độ, Suman Rao. 

Người đẹp 23 tuổi đến từ Jamaica - Toni-Ann Singh đăng quang Miss World 2019. (Ảnh chụp màn hình)

Hai gương mặt còn lại trong top 5 Miss World 2019 gồm có: Elís Miele Coelho – đại diện của Brazil và Nyekachi Douglas – đại diện Nigeria. 

Giải phụ Dự án nhân ái ý nghĩa nhất đã thuộc về đại diện đến từ Nepal. Dự án này nhằm mục đích tạo sinh kế cho các bà mẹ qua đó nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em gái.

Trước đó, Lương Thùy Linh đã được gọi tên vào top 40 chung cuộc sau khi là 1 trong 10 người đẹp có Dự án nhân ái nổi bật nhất. Sau khi trình diễn váy dạ hội, đại diện Việt Nam được xướng tên vào top 12 bên cạnh các đại diện Keyna, Nigeria, Brazil, Mexico, Ấn Độ, Philippines, Nepal, Việt Nam, Jamaica, Pháp, Nga và Cook Islands.

Đại diện Việt Nam trình diễn trang phục dạ hội bên cạnh đại diện Venezuela.

Có thể nói, năm nay là năm thành công của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Việt Nam) 2019 khi top 3 người đẹp xuất sắc nhất cuộc thi đều đạt được thứ hạng cao khi chinh chiến tại các đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh. 

Trước thành tích Top 12 Miss World của Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan đã giành được vị trí top 10 Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International), Á hậu 2 Nguyễn Tường San lọt top 8 Hoa hậu Quốc tế (Miss International).

Cao Trung