Chiều 4/12, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam đã công bố phát sóng bộ phim truyền hình tâm lý gia đình “Hướng dương ngược nắng”. Chuyện phim kể về những người phụ nữ nhà họ Cao, một gia đình giàu có nhưng thiếu hạnh phúc. 

NSND Thu Hà quen mà lạ trong vai bà Bạch Cúc - người phụ nữa sắc xảo, quyết đoán, lạnh lùng

Bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà thủ vai) là một phụ nữ tài năng, quyết đoán, một mình lèo lái cả một tập đoàn lớn của dòng tộc nhưng mãi cô độc, bất hạnh trong đời sống gia đình. Ông Đạt (NSND Mạnh Cường)- chồng bà là người nhu nhược, từng một thời dan díu với Diễm Châu (nghệ sĩ Vân Dung) – một phụ nữ phù phiếm, cả tin, vô trách nhiệm, vừa đáng thương vừa đáng giận.

Các nghệ sĩ trong đoàn làm phim trong buổi ra mắt "Hướng dương ngược nắng" tại Hà Nội

 Ông Đạt có 2 mặt con với Diễm Châu là Minh và Trí. 2 chị em Minh lớn lên không biết cha mình là ai. Khi 2 chị em biết được nguồn gốc gia đình mình cũng là lúc ông Đạt qua đời, để lại gia sản khổng lồ và vị trí người thừa kế gia tộc. 

Minh (diễn viên Thu Trang) là một mẫu nhân vật nữ "quật cường. Tuy nhiên, cậu em sinh đôi luôn gây gổ trở thành điểm yếu của Minh, khiến cô buộc phải đứng lên đấu tranh, không chỉ về công việc, gia tài mà còn là cả tư tưởng trọng nam khinh nữ của chính ông nội mình.

Hồng Đăng, Thu Trang trong phim "Hướng dương ngược nắng"

Phim hứa hẹn nhiều mới lạ khi NSND Thu Hà lần đầu vào vai một phụ nữ sắc xảo, lạnh lùng. Như chia sẻ của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa là khán giả sẽ không tìm thấy chút bóng dáng nào của một Thu Hà dịu dàng, hiền thục trong các vai diễn trước đó của chị. 

Đây cũng là lần đầu tiên, bộ đôi diễn viên ăn khách Hồng Đăng – Hồng Diễm có sự kết hợp khác biệt so với các phim trước đây. Hồng Diễm vào vai Châu, con cả trong gia đình của ông Đạt, bà Cúc. Nhìn thấy cuộc hôn nhân không tình yêu của cha mẹ, Châu đã hi vọng tình yêu và hôn nhân của cô sẽ không tính toán và bất hạnh như thế. Nhưng người cô chủ động lựa chọn là Kiên (Hồng Đăng) thực ra lại tiếp cận Châu để phục vụ cuộc trả thù mang tính thế hệ. Kiên là một kẻ tâm cơ, muốn trả thù bà Bạch Cúc nhưng kế hoạch của anh lại gặp khó khăn khi tình yêu với Châu vượt qua sự kiểm soát của chính anh…

Doãn Quốc Đam bộc trực, chân chất trong vai Phúc

Theo VFC, “Hướng dương ngược nắng” tập trung vào số phận những người phụ nữ của dòng họ Cao, những người tưởng chừng đã vượt qua số phận bằng sự mạnh mẽ của mình. Nhưng, chính sự mạnh mẽ ây có khi lại là bức tường ngăn họ đến với hạnh phúc. Trước cuộc chiến gia tộc phức tạp và nhiều biến cố tưởng chừng không có điểm kết, chính sự kết nối của huyết thống, biết chấp nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống, nhìn rõ ý nghĩa của gia đình đã giúp những con người trong dòng tộc ấy hóa giải ân oán…

“Hướng dương ngược nắng” do NSƯT Vũ Trường Khoa đạo diễn, NSƯT Hoàng Tích Thiện làm phó đạo diễn, có sự góp mặt của 3 biên kịch gồm Thủy Vũ, Minh Ngọc, Quỳnh Thy…. Phim phát sóng vào thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3.


N.H