“Quyên nghĩ giờ là lúc Quyên muốn hát lên câu chuyện mình nhất - một Quyên bình thản và biết trân trọng những điều cuộc sống dành cho mình, yêu thương và bay lên trong khát vọng âm nhạc", Hoàng Quyên tiết lộ lí do chọn ca khúc này để khai màn cho tiếng hát của mình ở tuổi 24.

Dự án âm nhạc mới là một sản phẩm kép, kết hợp giữa concept album và live concert, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Hoàng Quyên và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Single “Như là cơn mưa tới” là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Võ Thiện Thanh viết riêng cho “giọng hát nữ quyền” Hoàng Quyên, sẽ được chọn là phát súng khai màn cho dự án âm nhạc mới kéo dài trong 2 năm của cô gái trẻ này.

Ca sỹ Hoàng Quyên.

Tiếp tục mang dấu ấn phong cách của “người tạo hit" - nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, “Như là cơn mưa tới” được hoà âm phối khí theo phong cách R&B/ Swing. Âm nhạc văn minh, cùng chiều về sâu ca từ, qua tiếng hát đầy biến ảo và ẩn ức của Hoàng Quyên, ca khúc được kỳ vọng sẽ mang đến sự bất ngờ và lạ lẫm cho công chúng yêu nhạc.

Sau những miền âm nhạc thuần khiết và đầy thơ tính của Pop và Ballad, sự gặp gỡ của Hoàng Quyên và Võ Thiện Thanh dự báo như bước ngoặt cách tân đầy đột phá, tây phương về đường hướng và phong cách âm nhạc.

Single "Như là cơn mưa đến" là phát súng khai màn cho giọng hát Hoàng Quyên ở tuổi 24.

Cũng theo Hoàng Quyên, sự thăng hoa về âm nhạc trong quá trình thu ca khúc này cứ len lỏi và thấm ướt dần vào miền xúc cảm của cô. “Như là cơn mưa tới” không phải là ca khúc dễ hát và đơn giản, hời hợt. Không chỉ bị quyễn rũ bởi sức hút của âm nhạc và ca từ ở ca khúc này, Hoàng Quyên còn bị đắm vào ca khúc khá lâu bởi khám phá được nội tâm và khao khát, ẩn ức đầy tính nữ trpng đó.

Hoàng Quyên 23 tuổi, ngày về thơm mùi nắng. Hoàng Quyên 24 tuổi, sẽ là gì?

Ca khúc “Như là cơn mưa tới” được chính thức trình làng lần đầu tiên qua tiếng hát của Hoàng Quyên trong chương trình truyền hình trực tiếp Vietnam Idol tối ngày 30-9 trên VTV3.

Ngay sau đó, single “Như là cơn mưa tới” sẽ được phát hành online trên các kênh nghe nhạc trực tuyến vào  lúc 10g sáng ngày 1-10 cũng như kênh Youtube chính thức của ca sĩ Hoàng Quyên.

Hoàng Quyên cũng tiết lộ cô sẽ tổ chức những đêm nhạc tại các thành phố lớn để giới thiệu ca khúc này đến khán giả.


Đậu Dung