Được tổ chức nhằm vinh danh các tác phẩm, nhân vật, hình ảnh nổi bật… của Đài truyền hình Việt Nam, VTV Awards 2020 có 10 hạng mục giải thưởng. So với các mùa giải trước, năm nay,các tác phẩm liên quan tới cuộc chiến chống COVID-19 chiếm số lượng đáng kể ở nhiều hạng mục: Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Nhân vật của năm. 

"Hoa hồng trên ngực trái" chiến thắng tại hạng mục Phim truyền hình ấn tượng nhất

Như nhà báo Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn VTV Awards 2020 chia sẻ là có tới 3/5 chương trình, 2/5 nhân vật và 3/5 hình ảnh ấn tượng được đề cử liên quan tới cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Điều đó cho thấy báo chí, trong đó có VTV luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những  vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân.

Hồng Diễm nhận giải Diễn viên nữ ấn tượng

Tại lễ trao giải, tác phẩm, nhân vật về cuộc chiến chống đại dịch được vinh danh ở 2 hạng mục giải thưởng. Trong đó, tập thể y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai được vinh danh tại hạng mục Nhân vật của năm. Hình ảnh thời sự ấn tượng là khoảnh khắc kỳ diệu giữa tâm điểm dịch bệnh ở Đà Nẵng trên VTV8.

Tại hạng mục Phim truyền hình ấn tượng, phim “Hoa hồng trên ngực trái” đã chiến thắng 4 “đối thủ” còn lại gồm: Nhà trọ Balanha, Những ngày không quên, Tình yêu và tham vọng, Sinh tử. Đây cũng là tác phẩm giúp Hồng Diễm chiến thắng tại hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng.

Nhà báo Diễm Quỳnh thay mặt ê kip thực hiện "Quán Thanh Xuân: Về nhà xem phim" nhận giải Chương trình Văn hóa - Khoa học Xã hội Giáo dục ấn tượng

Nam diễn viên Xuân Nghị đã vượt qua đàn anh Việt Anh và các diễn viên Thanh Sơn, Mạnh Trương, Nhan Phúc Vinh để giành giải thưởng tại hạng mục Diễn viên nam ấn tượng.

Ngoài ra, giải Biên tập viên - Người dẫn chương trình đã được trao cho Trần Việt Bảo Hoàng. Hà Lê được trao giải Ca sĩ ấn tượng. Phim tài liệu ấn tượng thuộc về ê kíp sản xuất “VTV đặc biệt - Giữa những quê hương”. Chương trình “Quán thanh xuân: Về nhà xem phim” chiến thắng tại hạng mục Chương trình Văn hóa – Khoa học Xã hội Giáo dục ấn tượng. Chương trình của năm là “VTV đặc biệt: Park Hang Seo -  Những câu chuyện chưa kể”.


N.H