Trước đó, Khánh Ngân đã lên đường sang Albania để tham dự vòng chung kết của cuộc thi với vai trò đương kim Hoa hậu. Hình ảnh Hoa hậu Khánh Ngân tại các biển bảng quảng cáo cho chung kết cuộc thi cũng được treo khắp nơi ở Albania.Theo kế hoạch, cô có nhiệm vụ lên sân khấu để trao vương miện cho tân Hoa hậu, kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu của mình.

Hoa hậu Khánh Ngân tại đêm chung kết Miss Global 2018 để thực hiện vai trò của mình

Xuất hiện tại đêm chung kết với vẻ rạng ngời, xinh đẹp trong chiếc đầm màu bạc lấp lánh, lộng lẫy, Khánh Ngân được mời lên sân khấu đọc kết quả người chiến thắng trong đêm thi. Tuy nhiên, ngay sau đó, Khánh Ngân cũng như khán giả xem truyền hình trực tiếp, người chứng kiến lễ đăng quang đã sững sờ vì nam nhân viên sân khấu  mang vương miện ra đã vội vàng trao luôn cho tân Hoa hậu.

Tân hoa hậu đã nhận vương miện từ nam nhân viên lễ tân mà không phải là người tiền nhiệm

Sự cố này đã khiến Khánh Ngân không giấu nổi thất vọng. Cô chia sẻ: “Tôi đã rất bất ngờ và không giấu nổi cảm xúc là thất vọng lúc này. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ để tới Albania làm nhiệm vụ của mình. Khi sự việc xảy ra trên sân khấu, tôi quay sang nhìn mọi người và cũng không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

Cũng theo Khánh Ngân, ngay sau buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi đã gửi lời xin lỗi đến Khánh Ngân. Nhưng, cô vẫn cảm thấy rất buồn và tiếc cho đương kim Hoa hậu vì đã không được đón nhận giây phút thiêng liêng đó một cách trân trọng nhất. 

Khánh Ngân vẫn chúc mừng tân Hoa hậu như một sự bù đắp do sự cố hy hữu

Về sự cố trên sân khấu trong lễ trao giải, Khánh Ngân cho rằng có thể vì bị quá giờ truyền hình trực tiếp nên Ban tổ chức đã phải đẩy các hoạt động lên. Người lễ tân không hiểu hết sự việc nên cứ điềm nhiên tự trao vương miện cho người chiến thắng. Khánh Ngân cũng nói, đây thực sự là sự cố hi hữu, không may cho cả cô và tân Hoa hậu. Cô cũng đã “bù đắp” cho tân Hoa hậu bằng việc động viên và chúc mừng chiến thắng người kế nhiệm.

Được biết, Miss Globe 2018 cũng là dịp kỷ niệm 45 năm thành lập cuộc thi. Đây là cuộc thi nằm trong top 8 các cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Năm 2017, Đỗ Trần Khánh Ngân là đại diện Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này. Cô cũng đồng thời ghi vào lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt với cương vị là người đầu tiên giành vương miện Hoa hậu tại một cuộc thi sắc đẹp thế giới. Năm 2018, đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi là Huỳnh Yến Nhi - Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Tuy nhiên, Yến Nhi chỉ dừng ở Top 15 chung cuộc.

 


N.H