Tiếp nối sự thành công của triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản năm 2013 với hơn 4.000 lượt khách tham quan, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục tổ chức triển lãm Búp bê truyền thống Nhật Bản lần thứ hai. 

Ông Furudate Seiki - Trưởng ban Văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc

Đến với triển lãm, khán giả sẽ được ngắm nhìn 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục Kimono, hay đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Ngoài ra còn có búp bê đất sét và một số loại hình búp bê phổ biến tại Nhật Bản.

Búp bê Sáu cung đàn “KOTO”

Chia sẻ bên lề triển lãm, ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết rất vui khi có mặt tại triển lãm này. Ông cũng dành lời khen cho công cuộc chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Ông cũng mong rằng thông qua triển lãm này, người Việt Nam sẽ cảm nhận được một phần văn hóa truyền thống của Nhật Bản cũng như một nét văn hóa tinh thần trong đời sống của con người Nhật Bản.

Trong khuôn khổ buổi khai mạc diễn ra các hoạt động tìm hiểu văn hóa Nhật Bản như hoạt động mặc thử Yukata (trang phục truyền thống mùa hè Nhật Bản) và hoạt động gấp giấy nghệ thuật Origami (gấp kimono và búp bê bằng giấy)

Triển lãm mở cửa tự do và sẽ kéo dài từ ngày 11/7- 10/8 trong khung giờ 9:00 - 18:00, kể cả ngày lễ và ngày cuối tuần.

Phương Anh - Gia Linh