Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga sẽ sang Việt Nam giao lưu, biểu diễn là sự kiện do Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức nhằm mục đích phát triển mối quan hệ Việt - Nga trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga (ảnh: Hội Nhạc sĩ Việt Nam)

Dàn nhạc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Liên bang Nga là một trong những tập thể biểu diễn âm nhạc xuất sắc nhất của Nga và là một dàn nhạc điển hình, kết hợp  giao hưởng với điện tử. 

Dàn nhạc được thành lập vào năm 1956, đã tham gia biểu diễn tại Thế vận hội năm 1980, Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới năm 1986 và liên tục biểu diễn thành công tại các Festival âm nhạc quốc tế của các dàn nhạc kèn đồng quân đội. 

80 nghệ sĩ, diễn viên của Dàn nhạc sẽ sang Việt Nam biểu diễn

Hiện tại, dàn nhạc gồm có 80 nghệ sĩ, diễn viên. Chỉ huy trưởng dàn quân nhạc này là Đại tá, nghệ sĩ công huân Nga Vladimir Petrovich Vasiak. Đoàn phó lãnh đạo dàn nhạc là Trung tá Shakhmukhametov Azat Galievich. Đạo diễn âm thanh là nghệ sĩ Revchevski Artem Sergeevich.

Theo kế hoạch dự kiến, tại Việt Nam, Dàn nhạc sẽ biểu diễn những tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ Nga nổi tiếng và các nước khác, các tác phẩm giao hưởng của các nhà soạn nhạc đương đại, các bài hát dân gian, nhạc nhẹ chất lượng cao. Ngoài ra, dàn nhạc sẽ cùng trình diễn với các ca sĩ Việt Nam 2 ca khúc “Miền xa thẳm” của nhạc sĩ Đức Trịnh và “Tổ quốc gọi tên mình” của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn.


N.Hoa