Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” sẽ cùng khán giả lan toả giá trị chữ Hiếu đến với đông đảo công chúng, cũng là lan toả những điều tốt đẹp cho cuộc đời này. Cũng vì thế, Âm nhạc của “Tứ Ân” sẽ rất đặc biệt, sẽ là bản hoà ca giữa Đạo và  Đời, để thấy rằng lời Phật dạy luôn hiện hữu trong đời sống, luôn đi vào đời sống và chiếu toả từ quang đến với mỗi người. 

Ca sĩ Tân Nhàn, Phó trưởng khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam, lần đầu đứng ở cả hai vai trò là Chủ nhiệm chương trình và Biên tập âm nhạc trong một chương trình nghệ thuật bán vé là người khởi xướng ý tưởng đêm diễn. 

Tân Nhàn cho biết, cô lên ý tưởng thực hiện chương trình từ lời dặn dò của thầy mình, Thượng toạ Thích Minh Hiền, Phó Trưởng ban văn hoá Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, rằng là một nghệ sĩ,cô phải có trách nhiệm lan toả tới công chúng, người dân những điều tốt đẹp của Tứ Trọng Ân trong lời Phật dạy qua nghệ thuật. Đó cũng là công đức vô lượng của người nghệ sĩ để đem đến những điều tốt đẹp, lan toả ý thức, lối sống đẹp đến với mỗi người. Tâm huyết với điều này, Tân Nhàn đã nhanh chóng xây dựng chương trình vàquy tụ các nghệ sĩ tham gia. 

Ca sĩ Thu Hà, Tân Nhàn và hai học trò Tân Nhàn là Thanh Quý, Hương Ly.

Chương trình nghệ thuật “Tứ Ân” được dự kiến chia thành 4 phần tượng trưng cho Tứ Ân, sẽ là những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp, sự biết ơn với quê hương đất nước, là những bài nhạc Phật chứa đựng lời dạy thiêng liêng đến mỗi người.Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là sự xuất hiện của các chư tăng niệm chú Đại bi để ban phước lành cho khán giả. Và tiếp đó là những bài hát được lựa chọn và dàn dựng công phu ghi khắc công ơn cha mẹ từ âm nhạc truyền thống đến tân nhạc; sẽ thấy được giá trị sâu sắc trong chữ Hiếu của người ViệtNam, cànghiểu hơn công lao trời biển của đấng sinh thành... 

Chương trình nghệ thuật Tứ Ân quy tụ đông đảo nghệ sĩ tham gia như NSƯT Việt Hoàn, NSƯT Đình Cương, ca sĩ Tân Nhàn, sao mai Tuấn Anh, sao mai Lê Anh Dũng, Sao mai Lương Nguyệt Anh, Sao mai Bích Hồng, Nguyễn Thu Hằng, sao mai Ngọc Ký, nhóm Xẩm Hà Thành, ca sĩ Thu Hà, Hương Ly, Linh Hoa, Thanh Quý… 

Ekip thực hiện chương trình nghệ thuật Tứ Ân cho biết, tâm nguyện của những người thực hiện Tứ Ân là mong muốn chuyển tải thông điệp Tứ Ân, toàn bộ lợi nhuận của chương trình sẽ được dành cho những mục đích thiện nguyện, san sẻ với những hoàn cảnh của phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn hoạn nạn.

PV