“Đại Kê chạy đi” bao gồm 6 tập, kể về cuộc sống của hai mẹ con bán gà: Bà Hồng (NSND Hồng Vân đóng) và con trai Đại Kê (Tuấn Dũng đóng). Trong khi người mẹ vất vả bươn chải kiếm sống thì người con trai mới lớn lại ưa kiếm chuyện, nghịch ngợm.

NSND Hồng Vân vào vai bà buôn gà trong "Đại kê chạy đi"

Vai bà Hồng của NSND Hồng Vân trong phim là một bà mẹ đơn thân “khẩu xà tâm phật” điển hình. Bà có phần cộc cằn nhưng thiện lương, yêu thương con, sống vì con. Nữ nghệ sĩ mang đến với khán giả một câu chuyện mang đậm hơi thở cuộc sống với những mưu sinh thường nhật nhưng bằng góc nhìn hài hước và nhẹ nhàng, đôi khi cảm động đến rơi lệ.

Cuộc sống đời thường được khai thác triệt để trên phim 

Phim còn có sự tham gia diễn xuất xủa các nghệ sĩ được yêu thích của sân khấu kịch Hồng Vân: Hoàng Sơn, Lê Giang, Ngân Quỳnh, Lê Quốc Nam, Hữu Tín, Trịnh Mih Dũng, Hoàng Yến…

Tham gia diễn xuất là dàn diễn viên sân khấu kịch Hồng Vân

“Đại kê chạy đi” cũng đánh dấu sự tái xuất ngoạn mục của nữ nghệ sĩ trên đường đua web-drama. Chỉ ít ngày sau ra mắt, tập 1 của phim đã nằm trong top 7 của bảng xếp hạng thịnh hành YouTube, giúp số lượng người theo dõi kênh của Hồng Vân tăng đột biến đến hơn 200.000 người. Đến nay số lượt xem đã đạt hơn 3,1 triệu và vẫn đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người hâm mộ trên  kênh YouTube Hồng Vân Entertainment.


N.H