NSƯT Sĩ Tiến, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, đây là 3 vở diễn vui nhộn nhưng giàu tính nhân văn và giáo dục. Trong đó,  “Sơn Tinh – Thủy Tinh” là vở diễn mới nhất được các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng dựa theo truyền thuyết cùng tên. 

"Sơn Tinh - Thủy Tinh" là món quà đặc biệt các nghệ sĩ dành tặng thiếu nhi dịp 1-6

Đây là câu chuyện đã quen thuộc với nhiều thế hệ nhưng trên sân khấu lần này, với một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động, những tình tiết trong cốt truyện gốc được làm mới khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và thu hút, kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em. 

"Con chim xanh" được dàn dựng với phiên bản mới ngắn gọn hơn

Vở kịch thần thoại “Con chim xanh” được đầu tư dựng lại, ngắn gọn, xúc tích hơn. Dựa theo kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck, vở diễn mang đến cho các em nhỏ những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái. 

“Giấc mơ của nàng tiên cá” là một sắc màu đặc biệt khác dành cho lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học. Được phóng tác từ câu chuyện “Nàng tiên cá” của Đại văn hào Andersen, vở diễn được nhà hát mạnh tay đầu tư về cảnh trí, tạo không gian lung linh huyền ảo, hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại niềm vui thích cho trẻ em dịp hè năm nay.

Cũng trong buổi lễ, Nhà hát đã phối hợp với Vietjet công bố dự án nghệ thuật đặc biệt chủ “Bay lên những ước mơ” năm 2019. Nhằm góp phần ươm mầm tình yêu, chắp cánh ước mơ nghệ thuật cho các bạn nhỏ, trong khuôn khổ dự án, các nghệ sĩ sẽ mang các vở diễn đến với hơn 12.000 em nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.


N.H