Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện… đã đến dự, chúc mừng ban tổ chức và động viên các nghệ sĩ.

Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi cùng những giọng ca đẹp, các quán quân Sao Mai trong nhiều năm qua như: NSƯT Quốc Hưng, Tân Nhàn, Minh Chuyên, Lan Anh, Tuấn Anh, Khánh Linh, Thu Hằng, Nguyễn Trần Trung Quân, Trần Hồng Nhung, Nhóm Mây, CLB Thiếu nhi Thiên Phúc, Vũ đoàn Camelia cùng dàn hợp xướng Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

NSUT Quốc Hưng và nhóm múa trong đêm nhạc

Quá khứ anh hùng của dân tộc cùng những hi sinh, mất mát của thế hệ cha ông được các nghệ sĩ chuyển tải qua rất nhiều ca khúc nổi tiếng: Dáng đứng Việt Nam, Bài ca không quên, Đêm nay anh ở đâu, Cô dân quân làng đỏ...

Quá khứ hào hùng của dân tộc được tái hiện trên sân khấu

Nhiều cung bậc cảm xúc trong những ca khúc đẹp, lãng mạn và hùng tráng như :Tình ca, Ngày mai anh lên đường, Hành khúc ngày và đêm, Đường tôi đi dài theo đất nước, Em vẫn đợi anh về, Trường Sơn Đông- Trường Sơn Tây , Áo mùa đông, Kỷ niệm mối tình đầu, Miền xa thẳm, Cỏ non thành cổ, Tổ quốc...

Đêm nhạc là lời tri ân của các nghệ sĩ trẻ đến  thế hệ cha anh

Chia sẻ về đêm nhạc, bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hoá khẳng định: “Trong dịp kỷ niệm thiêng liêng mà cả dân tộc đang cùng hướng về, Báo Văn Hóa mong rằng đêm nhạc này thực sự đã nói lên một lời tri ân sâu sắc, chân thành nhất để hướng về những bậc anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc. Đó cũng là lời cảm ơn gửi đến hàng ngàn khán giả, độc giả đã yêu mến, đồng hành với Báo Văn Hoá trong suốt thời gian qua...”.

N.H