Ngày 2-12-2016, Báo điện tử Công an nhân dân đăng bài “Dân bức xúc vì bị “vận động” nộp lại tiền từ thiện” của phóng viên Phan Thanh Bình. Nội dung bài báo đề cập đến việc người dân thôn Hà Lợi Trung, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị phản ánh việc Ban cán sự thôn và một số cán bộ xã vận động họ san sẻ một phần tiền từ thiện mà họ đã được nhận ngày 13-11-2016. 

Phóng viên Báo Công an nhân dân đã làm việc với UBND xã Trung Giang và một số người có liên quan thì được biết có sự việc vận động bớt lại một phần số tiền của bà con được hỗ trợ để chia cho những trường hợp khác. 

Tuy nhiên, trong bài báo có chi tiết: Ban cán sự thôn Hà Lợi Trung phối hợp với một số cán bộ xã Trung Giang, trong đó có Xã đội trưởng cho gọi một số trường hợp không đồng ý nộp lại một phần tiền từ thiện đến hội trường thôn để trao đổi, vận động. 

Tuy nhiên, qua thông tin từ phía ông Trường - Xã đội trưởng cho biết: Việc ông có mặt tại cuộc họp là do ông Phạm Thế Hiển - Trưởng thôn Hà Lợi Trung mời đến dự và nắm thông tin. Tại cuộc họp ông không có ý kiến gì về việc thôn vận động người dân nộp lại một phần tiền từ thiện để san sẻ cho các hộ khác.

Báo Công an nhân dân xin thông tin cùng bạn đọc và ông Bùi Xuân Trường - Xã đội trưởng. 

Báo CAND