Để tham dự giải các vận động viên (VĐV) Hà Nội phải vượt qua chặng đường hơn 2.000km. Với hơn 20 đội bóng ở Thủ đô đã đăng ký tham dự giải, đây thật là con số ấn tượng bởi không phải ai cũng có thể vượt qua được khoảng cách địa lý xa lắc lơ cũng như thời gian bận rộn trong những ngày cuối năm này.

Không chỉ có vậy, họ còn mong muốn mang tới giải một phong độ tốt nhất. Tập luyện hăng say, quyết giành thứ hạng cao, đó là mục tiêu chung của các VĐV chuẩn bị tham dự giải.

Tại các câu lạc bộ bóng bàn (CLB BB) ở Hà Nội, không khí luyện tập hết sức khẩn trương và tích cực. VĐV Việt Anh, vừa là “chủ nhiệm” CLB BB Định Vinh Anh, vừa là “ông bầu” đội BB Mô Hình cho biết, Giải Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 9 tranh Cup Báo CAND sắp tới tại Vũng Tàu là giải đấu lớn nhất trong năm, các thành viên trong đội đều tranh thủ thời gian để tập luyện, nhằm đạt phong độ tốt nhất.

“Chủ nhiệm” Việt Anh còn tiết lộ rằng, tại CLB Định Vinh Anh, từ nhiều ngày nay, các VĐV tới từ lúc 6h30 sáng, “làm một bát mỳ tôm úp” và bắt đầu tập luyện. Nhiều hôm tập mải miết tới quá trưa, ăn luôn tại CLB rồi chiều tập tiếp.

Trong khi đó, mặc dù mới giành Huy chương vàng Đơn nam Hạng B, nhưng VĐV Lê Đình Ngọc Sơn vẫn hàng ngày chăm chỉ tập luyện để có thể đạt phong độ tốt nhất tại giải đấu cuối cùng của năm 2015 này.

Sơn cho biết, từ lúc Báo CAND chung tay tổ chức, giải đấu đã được đưa lên một tầm cao mới, ai cũng muốn có một phong độ tốt nhất để thể hiện mình. Và tôi cũng mong muốn có thể vô địch thêm lần nữa.

Cũng giống như Sơn, đương kim vô địch đồng đội hạng B VĐV Trần Quang Hòa bày tỏ niềm háo hức tham gia giải đấu. Hòa cho biết, Giải đấu giờ đây đã có tính quy mô toàn quốc, đặc biệt là phong trào bóng bàn phía Nam rất phát triển, các CLBBB phía Nam cũng rất mạnh nên Hòa đang phải tập luyện rất kỹ để mang đạt được “150% phong độ” và bảo vệ chức vô địch đồng đội năm ngoái.

Rời CLB Định Vinh Anh, chúng tôi tới CLB Thăng Long và cũng cảm nhận được bầu không khí hăng say tập luyện.

Sau hơn 2 tiếng liên tục “giật”, VĐV Phạm Trung Kiên vừa lau mồ hôi vừa nói với chúng tôi rằng, đây là giải đấu cuối cùng trong năm, vượt hàng nghìn cây số từ Hà Nội và Vũng Tàu để tham dự giải ai cũng muốn có được phong độ cao và chỉ có rèn luyện hằng ngày mới có được kết quả như ý.

Còn Hoàng Tuấn Sơn (cựu kiện tướng bóng bàn Việt Nam) thì bày tỏ, năm nay đội của Sơn không thực sự mạnh, nhưng với thể thức thi đấu mới (nội dung đồng đội có một trận đôi) sẽ có nhiều sự bất ngờ và anh cũng tự tin cùng đồng đội giành thứ hạng cao tại giải đấu lần này.

Đến thời điểm hiện tại, Giải Diễn đàn bóng bàn Việt Nam lần thứ 9 tranh Cup Báo CAND năm 2015 đã có hơn 70 đoàn cùng 500 VĐV đăng ký tham dự. 7 cơ quan báo chí sẽ bảo trợ truyền thông cho giải đấu.

14h chiều 22-12-2015, tại Cơ quan đại diện Báo Công an nhân dân tại TP Hồ Chí Minh, số 6 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức sẽ họp báo thông tin về giải đấu.


Một số hình ảnh tập luyện buổi sáng tại CLB Định Vinh Anh:

Các VĐV tập luyện từ sáng sớm tại CLB Định Vinh Anh.Nhóm PV