Trong thời gian hoạt động, nhà tù từng chứng kiến một số vụ hành quyết dân sự và quân sự. Băng đảng khét tiếng vùng đất phía đông London, Ronnie và Reggie Kray, đã bị giam giữ trong nhà tù vào năm 1952. Ben Gunn, tù nhân vị thành niên bóc lịch lâu nhất ở Anh, cũng từng lưu lại ở Shepton Mallet.

Shepton Mallet là nơi lưu giữ lịch sử đen tối, thi hành một số vụ hành quyết ghê rợn từ khi mở cửa lần đầu vào năm 1626 cho tới lúc vụ treo cổ cuối cùng diễn ra vào năm 1945. 

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, cơ sở này được sử dụng làm nhà tù quân sự cho lực lượng vũ trang Anh và Mỹ. Tại đây, 18 quân nhân Mỹ đã bị xử tử từ 1943-1945. 

Ngày nay, các tín đồ đam mê khám phá những năng lực siêu nhiên sẽ có cơ hội qua đêm trong nhà tù Shepton Mallet và tham gia trải nghiệm tour “săn hồn ma” tại đây. Vùng đất trở thành điểm du lịch hút khách bởi cơ hội khám phá cuộc sống của các tù nhân phía sau song sắt. 

Ngoài ra, những người đủ can đảm có thể chấp nhận lời đề nghị trải nghiệm sống như một tù nhân, bao gồm thưởng thức món cháo nhạt nhẽo cho bữa tối và sáng, cảm nhận cơn buồn ngủ khi bị nhốt trong phòng giam lạnh lẽo. Tham gia các hoạt động về đêm bao gồm tour săn ma, du khách sẽ cố gắng kết nối với linh hồn của những tên tội phạm bị xử tử từng nhốt ở đây.

Trên tờ Bristol Post, du khách Paul Tool chia sẻ: "Đây là trải nghiệm đáng thử một lần trong đời. Tôi được ở lại một đêm trong nhà tù. Nơi này không thay đổi nhiều từ khi các tù nhân được chuyển đi vào năm 2013. Tôi tin tưởng rằng có linh hồn của các cựu tù nhân đã bị xử tử ở đây. Chuyến lưu diễn qua đêm này không dành cho những người yếu tim".

V.Cường (tổng hợp)