“Lợn rất tình cảm”, cô nói. “Khi tôi bị bệnh, chúng ở bên cạnh tôi và giúp tôi bớt cô đơn. Nhưng bạn có thể giả vờ bị ốm và khi phát hiện ra, chúng sẽ phá quấy”.

Tsai nói rằng lợn của cô rất thông minh

Người phụ nữ 43 tuổi bắt đầu nuôi lợn làm thú cưng cách đây 12 năm. Lúc đó, cô được gia đình tặng cho chú lợn con Du Du, giờ phát triển thành một con lợn nặng 65 kg. “Khi chú lợn hàng xóm nhà tôi sinh con, tôi ghé qua xem lợn mỗi ngày và sau đó, bố và anh trai tôi mua cho tôi một con”, cô kể.

Trong những năm qua, Tsai nuôi thêm 6 con lợn bị bỏ rơi hoặc được cho, 3 trong số đó đã chết. Bốn con lợn còn lại sống một cuộc sống xa hoa dưới sự chăm sóc của Tsai. Chúng ngủ trong căn phòng lớn nhất trong căn hộ nhỏ của cô trong khi Tsai và bạn cùng phòng ngủ trong phòng ngủ nhỏ. Mỗi con lợn đều có chăn, quần áo, bát và dây xích riêng.

Nhưng việc nuôi lợn không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Tsai từng nuôi một con lợn 5 ngày tuổi cần bú bình mỗi 4 giờ, một con lợn tàn tật được giải cứu từ bãi rác. “Lợn rất khó nuôi, chúng có thể phá hoại căn nhà, chúng cắn và ăn rất nhiều”, Tsai nói.

4 chú lợn được Tsai dắt đi dạo

Không giống chó hay mèo, không có khách sạn thú cưng nào nuôi lợn. Vì thế, chủ nhân “không thể đi du lịch xa và phải hy sinh rất nhiều”, cô nói thêm. Bất chấp những thách thức này, lợn vẫn mang đến cho Tsai nhiều niềm vui.

Nhưng cô lo lắng rằng trong dịp Tết Kỷ Hợi, nhiều lợn sẽ bị bỏ rơi. Tsai tham gia vận hành hai trang Facebook về nuôi lợn làm vật nuôi với khoảng 2.000 người hâm mộ. Cô nhận thấy có nhiều người muốn tìm hiểu về việc nuôi lợn hoặc đem cho lợn.

4 con lợn được ngủ ở phòng to nhất của căn hộ

“Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu rằng lợn không dễ nuôi như vậy. Tôi hy vọng họ sẽ làm một số bài tập về nhà, nói chuyện với những người có kinh nghiệm nuôi lợn và nghĩ xem họ có thời gian và không gian trước khi nuôi lợn không”, Tsai chia sẻ.

Tsai biết rất nhiều lợn bị bỏ rơi, đặc biệt là những con trưởng thành. “Không ai muốn nuôi một con lợn trưởng thành và nếu có người muốn, có thể họ có động cơ thầm kín - chẳng hạn như giết lợn để ăn”, cô giải thích.

Hưng Minh