Thời tiết mùa đông nước Anh nổi tiếng với sương mù và những đợt gió thổi "bay người". Những ngày cuối tháng 11 vừa qua, người dân nước này còn phải hứng chịu những đợt tuyết rơi dày đặc và liên tục, gây ảnh hưởng trực tiếp tới giao thông và các hoạt động liên quan khác.

Tuyết rơi dày đặc khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Chính phủ đã đưa ra khuyến nghị rằng người dân nên kiểm tra lốp xe và nhiên liệu trước khi di chuyển để hạn chế sự cố và tai nạn.
Vì đợt lạnh này mới chỉ bắt đầu và sẽ kéo dài đến sau lễ Giáng sinh, người dân cũng cần bổ sung các loại vitamin, vệ sinh sạch sẽ và tiêm chủng phòng cúm.

Đặc biệt, tại khu vực phía Bắc Yorkshire và gần Newcastle xuất hiện hiện tượng sét đánh khi tuyết rơi đã khiến người dân thực sự hoang mang. Theo các chuyên gia, thời tiết khắc nghiệt như vậy là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 

Cảnh sát túc trực ở nhiều tuyến đường để hỗ trợ các phương tiện. 
Nước Anh đang chìm trong biển tuyết. 

"Tôi cảm giác như nước Anh đang trải qua đợt rét -20C vậy. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ người dân về vấn đề hệ thống nước nóng và sưởi ấm bị trục trặc.", đại diện công ty khí đốt Anh cho biết.

Ngoài ra, người này cũng cho hay, công ty đã có kế hoạch tới kiểm tra các hệ thống sưởi và nước nóng cho hơn 79.000 hộ gia đình. 

Anh Stephen Cole, một tài xế lâu năm cho hay: "Tầm nhìn xa là không nhìn thấy gì hết." 
Một số vụ tại nạn đã xảy ra do đường trơn và tầm nhìn xa bị hạn chế. 
Xe dọn tuyết được tăng cường trên khắp các tuyến đường tại Anh. 

Linh Đan (Ảnh)