Tổ hợp sang chảnh này có tên Gateway Canyons Ranches and Resort (GCRR) tọa lạc ở Colorado (Mỹ) và thuộc quyền sở hữu của tỉ phú John Hendricks. Ông rao bán lại đứa con cưng của mình với giá "hữu nghị" chỉ 279 triệu USD bao gồm mảnh đất rộng 3.520 héc-ta, một tòa biệt thự, khu resort và spa 72 phòng, đường bay tư nhân, đài quan sát thiên văn và bảo tàng xe cổ.

Tổ hợp mà tỉ phú John Hendricks đang rao bán có cả bãi đỗ trực thăng lẫn bảo tàng xe hơi...

Bảo tàng xe Gateway Auto Museum nằm trong tổ hợp GCRR từ trước khi được rao bán đã là một điểm đến khá thú vị khi trưng bày không ít các dòng xe hiếm có ý nghĩa lịch sử quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nền công nghiệp ô tô Mỹ.

Bảo tàng này hiện có hơn 50 dòng xe trưng bày trong đó hiếm và cũng đặc biệt nhất là chiếc Oldsmobile F-88 1954 concept từng là nguồn cơn gây nên một trong những phiên đấu giá gay cấn nhất lịch sử nước Mỹ hồi năm 2005. Khi đó xe được sang tên ở mức 3,3 triệu USD – cao hơn 4 lần mức dự đoán trước đó. Dòng xe “cao tuổi” nhất tại bảo tàng được sản xuất vào năm 1906 bởi Cadillac là Model H Coupe.

Một vài hình ảnh của tổ hợp GCRR.

Ngoài ra, khu resort trong tổ hợp cũng có một chương trình lái thử siêu xe khá đặc biệt. Khách nghỉ dưỡng tại đây có thể đặt thuê một vài dòng xe thể thao như Chevy Corvette, Dodge Viper, Ford GT, Porsche 911 hoặc sang chảnh như Bentley để đi thăm thú xung quanh.

Biệt thự trung tâm trong tổ hợp GCRR cũng không phải dạng vừa với garage đủ chỗ cho ít nhất 5 siêu xe và bãi đỗ trực thăng bên cạnh.

V.Cường (tổng hợp)