Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, cậu thiếu niên mới 13 tuổi này đã có thể lái chiếc thủy phi cơ mà chưa hề được ai chỉ dạy trước đó. Chưa rõ bằng cách nào cậu bé này đã đột nhập được vào sân bay địa phương, thậm chí chui được vào buồng lái của 2 chiếc phi cơ và dạo "vòng vòng" với chúng.

Mọi hành vi của cậu bé đã bị một camera giám sát ghi lại. Ban đầu, cậu bé thử lái một chiếc nhưng mất kiểm soát rồi đâm sầm vào hàng rào gần đó.

Hình ảnh trích xuất từ video trong camera giám sát.

Sau đó, cậu bé tiếp tục chuyển sang chiếc thủy phi cơ thứ hai và điều khiển nó đi vòng quanh tới 3 lượt xung quanh một bãi đất trống trước khi bỏ nó lại và rời sân bay. Có vẻ như cậu bé này không bị thương trong vụ tai nạn với chiếc máy bay đầu tiên.

Cảnh sát địa phương đã nhanh chóng xác minh được danh tính cậu bé và tìm ra em này ngay trong ngày lúc em đang làm bài tập ở nhà.

Chiếc máy bay bị đâm hàng rào an toàn trị giá 1,88 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 273.000 USD) và vụ tai nạn gây tổn thất khoảng 8.000 nhân dân tệ, theo thông tin trên trang Pear Video là nơi đăng thông tin đầu tiên về vụ việc này hôm thứ Bảy, ngày 20-7.

Chiếc máy bay bị đâm vào hàng rào ở khu nghỉ mát Taihu National Holiday Resort hôm 15-7.

Một nhân viên tại sân bay cho biết cậu bé này chỉ mới quan sát việc sửa chữa chiếc thủy phi cơ khoảng 1 ngày trước đó. Sân bay địa phương cũng đã xác nhận sự việc, khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp an ninh để không tái diễn sự việc, song cũng cho biết sẵn sàng đào tạo cậu bé nghịch dại này thành một phi công.

Thi Vân (tổng hợp)