Chị ném các con qua một cửa sổ để hàng chục người dân bên dưới giúp đỡ, nhưng không tự mình thoát khỏi đám cháy. Người mẹ không rõ danh tính được các bác sĩ tuyên bố tử vong tại Bệnh viện Nhân dân Hứa Xương, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Đoạn phim về vụ cháy ở quận Ngụy Đô, thành phố Hứa Xương được đăng tải lên Internet hôm 3-8 cho thấy nhiều người đi đường nhìn chằm chằm lên phía người phụ nữ đang đứng bên cửa sổ của ngôi nhà đang cháy trong khi khói bốc mù mịt lên không trung.

Các nhân chứng cho biết người mẹ la hét kêu cứu và nắm chăn, màn, đệm xuống phía dưới đường. Người đi đường nắm lấy mền và chăn, giục người phụ nữ ném con của chị xuống phía dưới.

Chị thả con trai 9 tuổi xuống trước, sau đó đến con gái 3 tuổi khỏi cửa sổ trước khi thoát ra ngoài. Truyền thông Trung Quốc cho biết hai con của người phụ nữ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng không nguy hiểm. Bé gái bị gãy chân trong quá trình giải cứu và đang trải qua phẫu thuật. 

Bệnh viện tuyên bố người mẹ qua đời sau khi cố gắng tự cứu mình bất thành. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Ngọc Bích