Động Thiên Đường nằm trong Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Khoảng 13 năm trước vào năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã khám phá ra hang động này. Sau khoảng thời gian dài nghiên cứu, đến năm 2010, động Thiên Đường được công bố ra công chúng. Trong hình ảnh là lối duy nhất để vào động Thiên Đường
Theo nghiên cứu Hiệp hội Nghiên cứu hang động Anh Quốc, động Thiên đường có tổng chiều dài là 31,4 km, hang dài nhất châu Á.
Sải những bước chân len qua lối vào cửa động, du khách như lạc vào một thế giới khác rộng lớn hùng vĩ của các khối măng đá, nhũ đá thiên hình vạn trạng.
Những khối thạch nhũ với rất nhiều hình thù kỳ bí tùy theo trí tưởng tượng của du khách thưởng lãm, tạo nên một bức tranh huyền diệu.
Tháp Chỉ Thiên là tên của một khối cột thạch nhũ với hình thế từ dưới đất vươn lên cao vút lên đỉnh hang động
Con người trở nên bé nhỏ khi lạc giữa "hoàng cung trong lòng đất".
Thoáng nhìn khối thạch nhũ từ xa, nhiều du khách không khỏi giật mình bởi hình ảnh về một chú thỏ đang sừng sững trong động.
Khối thạch nhũ với tên gọi Tháp Liên Hoa khiến người xem liên tưởng về đất Phật huyền bí.
Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16 °C.
Với vẻ đẹp kỳ bí động Thiên Đường mỗi ngày đón hàng chục ngàn lượt khách vào tham quan. 
M.Tuyến - B.Châu (Ảnh-Clip)